Phát hiện ngôi mộ lớn nghi là mộ cổ

Tin mới

17/05/2015 09:25

(NLĐO)- Một người dân ở Thanh Hóa trong lúc đang tiến hành múc đất san lấp mặt bằng đã phát hiện 1 ngôi mộ rất lớn cao 1,2 m, rộng 7 m nghi là mộ cổ.

Ngôi mộ lớn được phát hiện nghi là mộ cổ ở Thanh Hóa
Ngôi mộ lớn được phát hiện nghi là mộ cổ ở Thanh Hóa

Chiều ngày 15-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, cho biết trong lúc san lấp mặt bằng, người dân địa phương đã phát hiện 1 ngôi mộ rất lớn tại khu vực đồi Gò Lăng, xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) nghi là mộ cổ.

Ngôi mộ này được phát lộ khi nhóm thợ máy xúc đang tiến hành san lấp mặt bằng để xây dựng xưởng may công nghiệp.

“Nhận được thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ lên kiểm tra hiện trường. Theo đó, ngôi mộ này có chiều rộng 7 m, cao 1,2 m. Tuy nhiên, do ngôi mộ là vô chủ, chưa có người nào hay dòng họ nào đứng ra nhận, nên cũng không rõ nó có từ bao giờ. Hiện Sở đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức nghiên cứu, đánh giá niên đại cũng như tìm ra chủ nhân ngôi mộ nghi là mộ cổ để có hướng bảo vệ” - ông Phương nói.

Được biết, hiện ngôi mộ đã được hộ ông Lê Đình Bình, ngụ thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn (là chủ hộ thuê đất), cho người đắp đất, xây bao ngôi mộ rất kiên cố.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI