Phát hiện tàu hàng không người lái trôi dạt

Tin mới

27/01/2013 14:50

(NLĐO) - Một số người dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa trong lúc đang đánh cá đã phát hiện một chiếc tàu chở hàng không bóng người trôi trên biển. Người dân nhanh chóng lai dắt chiếc tàu vào bờ và báo cáo cơ quan chức năng.

Vụ việc trên được phát hiện vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 25-1, tàu chở hàng đang trôi dạt trên biển, cách bờ biển tỉnh Quảng Bình khoảng 50 hải lý. Trên chiếc tàu có ghi rõ tàu Hải Đông 27.
 Tàu Hải Đông 27 đang neo đậu tại khu vực biển Hoằng Trường (cách bờ khoảng 3km)
                                                                                                   
Ngay sau đó, chiếc tàu được lai dắt từ điểm phát hiện vào đến bờ (thuộc huyện Hoằng Hóa) khoảng 140 hải lý. Đến 4 giờ sáng ngày 27-1, chiếc tàu đã được đưa vào bờ.
 
Anh Lê Văn Trình (SN 1973, ngụ tại thôn 8, xã Hoằng Trường), thuyền trưởng tàu đánh cá TH 90425, một trong những người trực tiếp lai dắt và phát hiện tàu chở hàng trên cho biết:"Khi chúng tôi đang đánh bắt cá trên vùng biển 18 độ 07 phút độ Vĩ Bắc, 107 độ 07 phút độ Đông (cách bờ biển Quảng Bình khoảng 50 hải lý) thấy một con tàu có hiện tượng trôi tự do trên biển.
 
Anh Lê Văn Trình đang kể lại sự việc
 
Anh em chúng tôi nghĩ con tàu bị nạn nên tiếp cận xem sao, gọi mãi không thấy ai trên tàu trả lời. Lên thuyền chúng tôi thấy khoang máy của tàu đã vào nước, còn hàng hóa không việc gì. Tôi liền gọi cho 15 tàu khác (đều là tàu đánh cá của xã Hoằng Trường) đang đánh bắt gần đó đến để lai dắt chiếc tàu này vào bờ và báo cơ quan chức năng".
                                                      
Ông Lê Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường cho biết: “UBND xã đã nhận được thông tin từ các tàu cá của xã và đã cử Công an xã tham gia với lực lượng biên phòng bảo vệ tàu, đồng thời phối hợp với các bên liên quan làm rõ vụ việc”.
Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI