xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện thêm một bãi đổ rác có nguồn gốc từ Formosa

Hải Vũ

(NLĐO)- Chiều ngày 4-8, lực lượng chức năng phát hiện thêm một bãi đổ rác thải trái phép có nguồn gốc từ Formosa.


Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế tại bãi rác - Ảnh: Yên Thành

Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế tại bãi rác - Ảnh: Yên Thành

Vào chiều ngày 4-8, nhận được thông tin phản ánh của người dân, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một bãi rác thải nằm trong khuôn viên mỏ đá của Công ty 171, đóng rại thôn Ba Đồng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Bãi rác này nằm sát với dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách đầu nguồn Khe Luỹ khoảng 50 m. Tại bãi rác có rất nhiều đất đá, bao bì, gỗ, xỉ bê tông… được đổ tại đây.

Ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Anh, cho biết sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, công an và Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã có mặt kiểm tra phát hiện khoảng 95 m3 phế thải xây dựng gồm gỗ ép, bao bì… "Hiện chúng tôi đã lập biên bản xử lý vụ việc và giao cho Công an phường Kỳ Phương làm việc với công ty để làm rõ nguồn gốc của rác thải" - ông Vĩnh nói.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Hòa Việt, Giám đốc mỏ đá 171, thừa nhận, các đây 3 năm, công ty có xin từ Công ty Formosa 6 xe rác về đổ tại mỏ đá để tận dụng gỗ để làm chất đốt. Theo ông Việt, trong ngày mai (5-8), Công ty sẽ bốc dỡ toàn bộ rác này và chở lên Công ty Phú Hà xử lý.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sau khi lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn chất thải từ công ty Formosa chôn trong trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, đã phát hiện chất thải được chôn lấp tại nhiều nơi khác nhau trên địa bàn tỉnh.

Ngày 1-8, thông tin từ Bộ TN-MT cho biết kết quả phân tích từ các phòng thí nghiệm cho thấy trong chất thải chôn lấp trái phép có một số mẫu bùn thải có chứa thông số xyanua (CN-) vượt ngưỡng chất thải nguy hại. Chiều ngày 2-8, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định khởi tố hình sự vụ án Chôn chất thải Formosa trong trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo