Hình ảnh bố để con trai 6 tuổi cầm lái xe máy - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh bố để con trai 6 tuổi cầm lái xe máy - Ảnh cắt từ clip

Ngày 3-8, Đội truyền thông, Phòng CSGT (Công an Hà Nội), cho biết đã mời anh Văn Trọng Tuệ ở Phú Lãm (quận Hà Đông, TP Hà Nội) lên làm việc và lập biên bản xử phạt hành chính vì để con trai 6 tuổi điều khiển xe máy tay ga.

Tại cơ quan công an, anh Tuệ thừa nhận ngày 31-7 thấy quãng đường vắng người đã để cho con trai sinh năm 2010 cầm lái xe tay ga, còn mình ngồi sau. Anh Tuệ đã để con trai điều khiển một quãng đường dài khoảng 100 m thuộc quận Hà Đông.

Với hành vi này, Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt với lỗi để người chưa đủ độ tuổi, không có giấy phép lái xe, mức phạt 1.000.000 đồng; lỗi giao xe cho người không đủ độ tuổi lái xe là 900.000 đồng, tổng cộng hai hình phạt gần 2 triệu đồng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 31-7, clip dài gần 20 giây ghi lại hình ảnh người đàn ông mặc áo cộc tay màu vàng ngồi phía sau, hai tay buông xuống, phía trước là bé trai đang lái xe tay ga chạy trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội lan truyền trên mạng Internet khiến dư luận xôn xao.

Nguyễn Hưởng