Sáng ngày 9-2, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về tình hình phát triển kinh tế, xã hội đầu năm 2017. 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đánh giá cao nhiều địa phương, sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ đã có sự chỉ đạo kịp thời, góp phần giúp nhân dân đón Tết an toàn. 

Tuy nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán, tại một số địa phương vẫn xảy ra tình trạng đốt pháo. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết sẽ nghiêm túc phê bình chủ tịch UBND các huyện để diễn ra tình trạng trên.

Được biết, trong dịp Tết nguyên đán 2017, tại một số địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra tình trạng người dân đốt pháo. Điển hình, ở các xã như Tây Sơn và Sơn Tây huyện Hương Sơn, sau giao thừa, xác pháo nằm rải rác nhiều nơi trên quốc lộ 8A.

Chiều ngày 9-2, trao đổi với phóng viên, ông Võ Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trong dịp Tết, trên địa bàn có hiện tượng đốt pháo, huyện đã có báo cáo gửi tỉnh về việc trên. Cũng theo ông Phúc, trong dịp Tết, công an đã bắt được 5 trường hợp đốt pháo và đã xử lý theo quy định.

Hải Vũ