Phó giám đốc “quan hệ” với nữ điều dưỡng bị cách hết chức vụ Đảng - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Minh vẫn không bị khai trừ ra khỏi Đảng sau khi để xảy ra hàng loạt sai phạm và bị cách hết các chức vụ

Sáng ngày 14-6, tin từ Huyện ủy Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết Thường vụ Huyện ủy đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Trần Văn Minh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân - người có quan hệ bất chính với nữ điều dưỡng Nguyễn Thị L., gây dư luận xấu thời gian qua.

Theo đó, tại phiên họp Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân sáng 13-6, đã có 10/11 phiếu đề nghị cách hết các chức vụ trong Đảng, gồm: Bí thư Chi bộ Khoa sản và Phó bí thư Đảng bộ (Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân) đối với ông Trần Văn Minh.

Trước đó, vào ngày 9-6, Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Thanh Hóa đã họp và thống nhất kỷ luật cách chức Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân với lý do: "Vi phạm luật hôn nhân gia đình, vi phạm trong việc thực hiện chức trách được giao, bỏ vị trí công tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao".

Sau khi bị cách chức Phó giám đốc và các chức vụ trong Đảng, ông Trần Văn Minh vẫn là đảng viên và là nhân viên của bệnh viện.

Phó giám đốc “quan hệ” với nữ điều dưỡng bị cách hết chức vụ Đảng - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân - nơi ông Trần Văn Minh và bà Nguyễn Thị L. đang công tác

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Trần Văn Minh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, bị tố cáo có quan hệ bất chính với bà Nguyễn Thị L., là điều dưỡng cùng bệnh viện, bị chồng bà L. là ông Lê Văn Th. phát hiện bắt quả tang, sau đó vợ chồng ông Th. đưa nhau ra tòa ly hôn.

Về việc này, ông Minh thừa nhận nhiều lần quan hệ tình dục với bà L. ở bên ngoài và cả trong bệnh viện và lý giải do là đồng nghiệp của nhau, bác sĩ và điều dưỡng hay đi trực, có thời gian nên nảy sinh tình cảm.

Còn theo bà Nguyễn Thị L., bà đã bị ông Minh quyến rũ, đụng chạm và dùng sức ép để quan hệ tình dục. Khi muốn chấm dứt mối quan hệ sai trái này thì ông Minh dùng clip "nóng" đã quay trước đó của 2 người để gây sức ép, bắt kéo dài mối quan hệ. Cũng theo bà L., ông Minh thường xuyên ép bà xem phim nhạy cảm và buộc thực hiện theo.

Trong kết luận Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, khẳng định ông Minh thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; có quan hệ bất chính với nhân viên nữ trong cơ quan; vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội; gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân và đơn vị nơi công tác, vi phạm tư cách người cán bộ lãnh đạo. Ông Minh đã vi phạm điều 17 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của ngành y tế. 

Thanh Tuấn