Phó giám đốc quan hệ với nữ điều dưỡng trong ca trực đêm - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Minh, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân thừa nhận quan hệ tình dục với bà L. trong một ca trực đêm ngay trong bệnh viện

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, đã có báo cáo kết quả kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Văn Minh, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Thường Xuân.

Ông Minh là người bị tố cáo có quan hệ bất chính với nữ điều dưỡng cùng cơ quan là Nguyễn Thị L. (SN 1983), đã có chồng và 2 con dẫn tới hạnh phúc gia đình bà L. tan vỡ.

Theo báo cáo, từ cuối 2011, ông Minh có mối quan hệ tình cảm quá mức bình thường đối với bà L., là y tá của bệnh viện như: Hay nhắn tin có nội dung tình cảm cho nhau, hay đi chơi cùng nhau, chụp ảnh chung với nhau, quan tâm nhau hơn những đồng nghiệp khác…

Đến cuối năm 2015, lúc bà L. đang học ở Hải Phòng, ông Minh học ở Hà Nội, nhưng ông Minh đã nhiều lần về Hải Phòng để đi chơi cùng với bà L., có hành vi quàng vai, bá cổ, chụp ảnh chung với nhau, ông Minh giới thiệu với bạn bè của bà L. là chồng và ngủ cùng phòng với nhau.

Báo cáo cũng nêu rõ: Vào thời gian bệnh viện tổ chức đi tham quan du lịch, ông Minh và bà L. hay đi chơi riêng với nhau (tách đoàn) và có những hành động quan tâm thái quá.

"Ngày 26-1-2017, khoảng 22 giờ 30 phút, ông Minh đến phòng trọ ở thị trấn Thường Xuân của bà L. thì bị chồng bà L. bắt quả tang khi 2 người đang ở trong phòng… Đến ngày 30-1 (tức mùng 3 Tết Đinh Dậu 2017), ông Minh có hành động tranh giành điện thoại, ôm cổ cô L, gây xô xát với nhân viên… là không đúng với hành động của ngành..."-báo cáo nêu.

Phó giám đốc quan hệ với nữ điều dưỡng trong ca trực đêm - Ảnh 2.

Cảnh thân mật của ông Trần Văn Minh và bà Nguyễn Thị L.

Xác minh video cảnh hai người có quan hệ tình dục bất chính với nhau, ông Minh và bà L. đều xác nhận đó là hình ảnh của hai người quan hệ với nhau trong một đêm trực tại bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân.

Từ những khuyết điểm, vi phạm trên, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân nhận thấy: ông Trần Văn Minh đã vi phạm điều 17, Quy định số 47- QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm. Vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của ngành y tế…

Do đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân đã yêu cầu ông Minh và bà L. viết bản kiểm điểm cá nhân về những khuyết điểm, vi phạm và tự nhận một trong các hình thức kỷ luật của Đảng để cho các tổ chức Đảng có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Trần Văn Minh, Phó giám đốc BVĐK huyện Thường Xuân, bị tố cáo có quan hệ bất chính với bà Nguyễn Thị L., là điều dưỡng cùng bệnh viện, bị chồng bà L. là ông Lê Văn Th. phát hiện bắt quả tang, sau đó vợ chồng ông Th. đưa nhau ra tòa ly hôn.

Phó giám đốc quan hệ với nữ điều dưỡng trong ca trực đêm - Ảnh 3.

Kết quả xác minh của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân

Về việc này, ông Minh thừa nhận nhiều lần quan hệ tình dục với bà L. ở bên ngoài và cả trong cơ quan và lý giải do là đồng nghiệp của nhau, bác sĩ và điều dưỡng hay đi trực, có thời gian nên nảy sinh tình cảm.

Còn theo bà Nguyễn Thị L., bà đã bị ông Minh quyến rũ, đụng chạm và dùng sức ép để quan hệ tình dục. Khi muốn chấm dứt mối quan hệ sai trái này thì ông Minh dùng clip "nóng" đã quay trước đó của 2 người để gây sức ép, bắt kéo dài mối quan hệ. Cũng theo bà L., ông Minh thường xuyên ép bà xem phim nhạy cảm và buộc thực hiện theo.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục làm rõ để đưa ra hướng xử lý.

Thanh Tuấn