Phó khoa hồi sức cấp cứu bị bố bệnh nhi đánh khâu 7 mũi

Tin mới

17/04/2017 10:55

(NLĐO)- Đang xem hồ sơ bệnh án, phó khoa hồi sức cấp cứu một bệnh viện ở Hà Nội bất ngờ bị bố bệnh nhi dùng cốc thuỷ tinh đập thẳng vào đầu, bất tỉnh, máu vương cả lên hồ sơ bệnh án, phải khâu 7 mũi.

Ngày 17-4, bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, cho biết trưa 16-4, tại BV này xảy ra sự việc bác sĩ Lê Quang D. (34 tuổi, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu) đang xem hồ sơ bệnh án, bất ngờ bị bố một bệnh nhi dùng cốc thuỷ tinh đập thẳng vào đầu khiến bác sĩ bất tỉnh.


Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, nơi xảy ra sự việc bác sĩ bị đánh bất tỉnh

Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, nơi xảy ra sự việc bác sĩ bị đánh bất tỉnh

Cụ thể, bệnh nhi là một bé trai 10 tháng tuổi nhập viện ngày 13-4 với chẩn đoán tiêu chảy do Rota virus. Tại thời điểm trên, người nhà một bệnh nhi yêu cầu cho con chuyển viện lên tuyến trên. Do là trưởng kíp trực, bác sĩ D. đã xuống Khoa Nhi để giải thích cho người nhà bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong khi vẫn còn xem hồ sơ bệnh án, thì bố bệnh nhân bất ngờ dùng một chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bác sĩ khiến bác sĩ bất tỉnh, máu vương khắp nhà, dính cả lên trang bệnh án. Sau đó, người nhà bệnh nhân còn tiếp tục dùng nhiều lời lẽ hăm doạ, thậm chí doạ giết nhân viên y tế.

Sự việc chỉ dừng lại khi giám đốc BV cùng lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung bác sĩ về trụ sở công an. Bác sĩ D. sau đó đã được cấp cứu tại chỗ, khâu 7 mũi trên đầu, đồng thời được chỉ định theo dõi chấn thương sọ não.


Bác sĩ Lê Quang D. bị bố bệnh nhi hành hung phai khâu 7 mũi trên đầu - Ảnh: ANTĐ

Bác sĩ Lê Quang D. bị bố bệnh nhi hành hung phai khâu 7 mũi trên đầu - Ảnh: ANTĐ

Bác sĩ Kiên cũng cho biết dù bệnh nhi vẫn trong tầm kiểm soát của BV nhưng theo đề nghị của gia đình, sau đó BV vẫn đồng ý ký giấy cho chuyển lên tuyến trên. Được biết, bệnh nhi đang được điều trị tại BV Nhi Trung ương, hiện sức khoẻ đã ổn định, không còn tiêu chảy.

Theo Giám đốc BV, sau khi được sơ cứu, bác sĩ D. đã tỉnh. Lãnh đạo BV Đa khoa huyện Thạch Thất cũng cho biết bác sĩ D. là người hiền lành, hết lòng vì bệnh nhân, là nhân lực chất lượng cao của bệnh viện từ nơi khác chuyển về, từng được Sở Y tế Hà Nội khen thưởng.

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI