xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Thủ tướng: Khẩn trương điều tra vụ thảm sát ở Lào Cai

B.T.Ngọc

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương điều tra vụ thảm sát ở Lào Cai, truy bắt và sớm đưa đối tượng ra xét xử nghiêm minh đúng pháp luật.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ thảm sát - ảnh: CTV
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ thảm sát - ảnh: CTV

Liên quan đến vụ thảm sát 4 người ở Lào Cai, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt và sớm đưa đối tượng ra xét xử nghiêm minh đúng pháp luật.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 9-8, tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng khi đối tượng giết chết 4 người trong một gia đình. Những người bị sát hại gồm: Chị Tẩn Tả Mẩy và 2 con là cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi) và con gái thứ hai mới 20 ngày tuổi, cháu ruột Tẩn Thùy Chi (6 tuổi).

Ngày 12-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại thôn Phìn Ngan. Căn cứ vào dấu vết thu thập được tại hiện trường vụ án, Công an tỉnh Lào Cai xác định Tẩn Láo Lở (SN 1992, ở thôn Phìn Ngan, huyện Bát Xát; sống gần nhà, quen biết và có mâu thuẫn với nạn nhân) là nghi can chính. Nghi can này cũng đã không có mặt tại nhà kể từ ngày xảy ra vụ thảm sát.

Trên cơ sở khám nghiệm hiện trường, tử thi và chứng cứ thu thập được, có thể xác định đây là vụ giết người do mâu thuẫn cá nhân. Đến ngày 15-8, sau 6 ngày huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ, Công an tỉnh Lào Cai vẫn chưa bắt được nghi can này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo