Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn - Ảnh: CTV
Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn - Ảnh: CTV

Vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 7 giờ 20 sáng 2-9 tại Km25+052 quốc lộ 5 thuộc địa phận gần phố Nối, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Chiếc xe công vụ của Bộ Công an mang BKS 80A- 012.59 chở Trung tướng Nguyễn Xuân Tư và một số cán bộ đang lưu thông trên quốc lộ 5 hướng Hà Nội - Hải Phòng đến địa điểm trên thì bất ngờ bị một xe khách loại 47 chỗ (BKS 53S - 5326) chạy chiều ngược lại (Hải Phòng - Hà Nội) mất tay lái đâm qua hàng rào phân cách giữa đường, tông vào chiếc xe công vụ.

Sau vụ tai nạn, tài xế xe khách đã bị công an huyện Mỹ Hào tạm giữ để điều tra.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Hưng Yên cho biết chiếc xe đoàn công tác của Bộ Công an có 4 người, sau vụ va chạm mạnh, 3 người đã tử vong, trong đó có tài xế. Trong số người tử nạn có Trung tướng Nguyễn Xuân Tư, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục III (Tổng cục Xây lực lượng) Bộ Công an.

Chiếc xe bị tai nạn- ảnh CTV

Chiếc xe công vụ bị tai nạn khiến 3 cán bộ công an tử nạn - Ảnh: CTV

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT, Công an huyện Mỹ Hào, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tất cả các các phương tiện trong vụ tai nạn sau đó đã được đưa về công an huyện Mỹ Hào để thụ lý giải quyết ban đầu. “Ngay trong buổi sáng, phía Bộ Công an cũng đã có mặt để phối hợp, đưa thi thể người bị nạn về Bệnh viện 198 (Bộ Công an)” - vị lãnh đạo Phòng CSGT cho biết.

Theo nhận định ban đầu, đây là một vụ tai nạn nghiêm trọng trên địa bàn. Công an tỉnh đang tích cực điều tra, làm rõ.

N.Quyết