Phóng viên (áo trắng) bị hành hung khi đang tác nghiệp trên cầu Nhật Tân-ảnh: M. C.

Phóng viên (áo trắng) bị hành hung khi đang tác nghiệp trên cầu Nhật Tân-ảnh: M. C.

Trong lúc đang tác nghiệp vụ tài xế taxi tử vong dưới chân cầu Nhật Tân (Hà Nội) ngày 23-9, phóng viên Trần Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) bị một nhóm người, trong đó có cán bộ của Đội cảnh sát hình sự (CSHS) Công an huyện Đông Anh (Hà Nội), lao vào hành hung.

Chiều 23-9, Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh, đã thừa nhận một số cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có hành vi “không đúng” với phóng viên Trần Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) khi đang tác nghiệp vào sáng cùng ngày.

“Đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng. Chúng tôi đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình và sẽ có hình thức kiểm điểm xử lý đối với những người tham gia hành hung phóng viên Quang Thế”- ông Thắng nói

Tại buổi làm việc chiều 23-9, Thượng tá Phạm Nam Thắng cũng thay mặt đơn vị xin lỗi báo Tuổi Trẻ và xin lỗi cá nhân phóng viên Trần Quang Thế.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, phóng viên Quang Thế đến khu vực cầu Nhật Tân tìm hiểu vụ việc một tài xế taxi tử vong bên dưới chân cầu. Khi đến nơi, phóng viên Thế không thấy có biển thông báo cấm chụp ảnh, ghi hình, lực lượng chức năng cũng không căng dây bảo vệ hiện trường. Rất nhiều người dân hiếu kỳ đứng trên cầu tìm hiểu, dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh vụ việc.

Khi phóng viên Quang Thể đưa máy ảnh ra chụp ảnh thì có một chiến sĩ công an mặc cảnh phục ra nói không được chụp. Anh Thế đã trình giấy tờ liên quan chứng minh mình đang đi tác nghiệp. Sau đó, anh Thế đi ra cách xa hiện trường khoảng 30 m và chụp ảnh thì bị một nhóm người, trong đó có cán bộ chiến sĩ Đội CSHS Công an huyện Đông Anh mặc thường phục lao vào cản trở và hành hung.

Phóng viên Quang Thế cho biết: "Họ chỉ tay, chửi thề, quát tháo tôi và hai đồng nghiệp khác rồi đấm đá túi bụi vào mặt và người khiến tôi không kịp đỡ, bị chảy máu miệng, bị thương vùng đầu. Họ tiếp tục dồn tôi ra giữa đường hành hung trong khi xung quanh có rất nhiều ô tô lưu thông tốc độ cao. Ngoài đồng nghiệp và người dân, có nhiều công an viên chứng kiến".

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Thế đã đến Công an xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (địa bàn xảy ra vụ việc) để làm đơn trình báo toàn bộ việc mình bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Nguyễn Hưởng