Theo đó, đoạn đường huyết mạch đi vào ấp Cây Thông Trong bị ngập sâu khoảng nửa mét, khiến giao thông đi lại ở khu vực này bị hạn chế. Đoạn đường tránh hướng từ Dương Tơ đến Cửa Dương, một làn xe bị ngập nước rất sâu nên các phương tiện đi qua đây di chuyển rất khó khăn, có xe bị chết máy. Nhiều người dân lúng túng tìm phương án để về nhà lúc trưa.

Khu vực ở cầu Suối Cao 2 có nhà dân bị ngập đến tận cửa sổ, nhiều vật dụng trong gia đình bị hư hỏng.

Phú Quốc: Nhà dân bị ngập do suối thoát nước bị lấn - Ảnh 1.

Phú Quốc: Nhà dân bị ngập do suối thoát nước bị lấn - Ảnh 2.

Phú Quốc: Nhà dân bị ngập do suối thoát nước bị lấn - Ảnh 3.

Phú Quốc: Nhà dân bị ngập do suối thoát nước bị lấn - Ảnh 4.

Nhiều nơi bị ngập rất sâu

Ông Trần Thanh Vũ (65 tuổi) - một người dân ở ấp Cây Thông Trong - cho biết nguyên nhân ngập nước là do nhiều đoạn suối từ cầu Suối Cao 2 đến cầu Suối Cao 1 bị người dân lấn xây bờ kè khiến đoạn suối bị thu hẹp lại, nước không thoát kịp khi mưa lớn, dẫn đến ngập úng.

Phú Quốc: Nhà dân bị ngập do suối thoát nước bị lấn - Ảnh 5.

Xe máy bị chết máy do ngập sâu

Ông Vũ cho biết thêm, lúc trước ông còn làm công an ấp, khi phát hiện hộ nào xây dựng lấn suối, ông báo với chính quyền đến làm việc thì hộ đó dừng. Thế nhưng, cuối tuần thì họ lại tiếp tục xây. Có đoạn suối lúc trước rộng 5 m, giờ chỉ còn 1,5 m.

Phú Quốc: Nhà dân bị ngập do suối thoát nước bị lấn - Ảnh 6.

Phú Quốc: Nhà dân bị ngập do suối thoát nước bị lấn - Ảnh 7.

Người dân lúng túng tìm phương án về nhà lúc trưa nay

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi trưa 17-8, ông Trần Văn Việt - Chủ tịch UBND xã Cửa Dương – cho rằng do ông đang đi công tác trong đất liền nên chưa nắm được vụ việc.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN