Vực dậy du lịch, Phú Quốc nên dẹp những hình ảnh xấu này

Tin mới

13/08/2017 06:24

(NLĐO) – UBND huyện Phú Quốc đã giao cho UBND thị trấn Dương Đông phối hợp với trật tự đô thị đi nhắc nhở những trường hợp vi phạm tại Dinh Cậu.

Thời gian gần đây, du khách cũng như người dân địa phương tỏ ra bức xúc về việc tại Dinh Cậu (hay còn gọi là miếu thờ Long Vương ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), một số nhóm người tận dụng bờ kè làm nơi ăn nhậu và buôn bán làm mất đi hình ảnh linh thiêng, cổ kính của Dinh Cậu.

Vực dậy du lịch, Phú Quốc nên dẹp những hình ảnh xấu này - Ảnh 1.

Về đêm, du khách và người dân rất thích ra bờ kè Dinh Cậu hóng mát

Trong lúc ăn nhậu, các nhóm còn tổ chức nhảy múa, hát hò bằng những loa thùng bán kẹo kéo, sau đó xả rác ngay tại chỗ gây mất hình ảnh đẹp của đảo ngọc Phú Quốc. Có đêm, các nhóm nhậu đến gần sáng mới nghỉ.

Vực dậy du lịch, Phú Quốc nên dẹp những hình ảnh xấu này - Ảnh 2.

Buôn bán thức ăn, nước uống cũng "ăn theo"

Chị Lệ Phương, một du khách đến từ tỉnh Bình Dương, cho biết: "Thông qua bạn bè và các thông tin trên mạng, tôi biết được Dinh Cậu là một điểm thu hút lượng khách rất lớn ở Phú Quốc nên cùng gia đình đến đây tham quan. Thế nhưng, thấy cảnh hát hò và nhậu nhẹt thế này thì thật đáng buồn. Nếu Phú Quốc muốn vực dậy du lịch thì nên chấn chỉnh lại những hình ảnh không đẹp này".

Vực dậy du lịch, Phú Quốc nên dẹp những hình ảnh xấu này - Ảnh 3.

Nhóm người tổ chức ngồi ăn nhậu, ca hát ngay trên lối vào Dinh Cậu

Ông Trần Văn Thọ - Trưởng Phòng Văn hóa, thông tin và Du lịch huyện Phú Quốc, cho biết UBND huyện đã giao cho UBND thị trấn Dương Đông phối hợp với trật tự đô thị đi nhắc nhở những trường hợp vi phạm tại Dinh Cậu. Ngoài ra, Phòng Văn hóa, thông tin và Du lịch còn chỉ đạo cho Ban Quản lý Dinh Cậu gắn các biển báo cấm các hành vi nói trên để trả lại hình ảnh đẹp, cổ kính vốn có của Dinh Cậu.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI