Phú Yên: Kè đá mới xây bị sóng đánh sập

Tin mới

10/11/2013 15:04

(NLĐO) - Rạng sáng 10-11, hơn 180 hộ dân ở xóm Rớ, phường Phú Đông, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên bị một phen hú vía khi sóng lớn đánh sập bờ kè mới xây, ập vào nhà dân.

Nguyễn Thị Tâm, một người dân ở đây, cho biết sự cố xảy ra khoảng 2 giờ ngày 10-11, gia đình bà đang ngủ bỗng nghe một tiếng ầm lớn. Cả nhà choàng tỉnh, bà bước chân xuống giường thì nước đã ngập đến nửa mét. Liên tục sau đó, những con sóng cao khoảng 4 m mang cát liên tục ập vào, cả xóm Rớ hoảng loạn bỏ chạy vào sâu bên trong để tránh trú.
 
Một đoạn kè dài 35 m vừa được xây xong đã bị sóng cuốn trôi


Bộ đội giúp dân dọn dẹp nhà sau khi sóng lớn mang cát lấp đầy nhà


Giúp dân xây lại kè dân sinh bằng bao cát để phòng sóng lớn
                            
Thống kê thiệt hại ban đầu, sóng lớn đã cuốn phăng 35 m bờ kè vừa được xây xong bằng đá hộc, tràn vào bên trong làm sập nhà ông Phạm Văn Về (SN 1968), 4 nhà khác cũng bị sập vách, không có thương vong về người...
                                                                                      
Trung đoàn 88 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên) đã huy động 50 chiến sĩ cùng người dân dọn dẹp các nhà bị sập, xây tạm kè bằng bao cát để phòng sóng lớn.
                                                  
Kè chắn sóng xóm Rớ do Ban Quản lý dự án thuỷ lợi và Phòng chống thiên tai tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư, chiều dài 690 m, vừa được hoàn thành trước cơn bão Haiyan với tổng kinh phí hơn 12 tỉ đồng nhằm chắn sóng, bảo vệ 180 hộ dân nơi đây. Tuy nhiên, theo những người dân xóm Rớ, kè chỉ chất các rọ đá, không có móng sâu nên khi sóng lớn dễ dàng đánh sập.
                                          
Tin-ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI