Phút kinh hoàng trước khi tàu cá bị tông gãy đôi

Tin mới

17/09/2013 09:21

(NLĐO) - 0 giờ ngày 17-9, bốn trong tám thuyền viên được cứu sống trên tàu cá TG 92819 chở 16 người bị tàu Singapore đâm chìm vào rạng sáng 16-9 đã được đưa vào bờ.

Những người “trở về từ cõi chết” gồm ông Nguyễn Văn Thanh (40 tuổi, quê Cà Mau), Nguyễn Văn Hồng (38 tuổi), Võ Văn Nhiệm (61 tuổi, cùng ngụ Tiền Giang) và cháu Nguyễn Văn Bé (13 tuổi, con trai của ông Thanh).

Những ngư dân này lên bờ trong tình trạng sức khỏe vẫn còn yếu, trạng thái thất thần, phải có người dìu đỡ.

Theo lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn khu vực 3, bốn ngư dân còn lại sẽ được đưa vào bờ khoảng vào sáng cùng ngày.

Các nạn nhân được đưa lên bờ trong đêm

Dù sức khỏe còn yếu, giọng ngắt quãng, tinh thần suy sụp vì nhiều bạn nghề mất tích nhưng 3 người đàn ông này cũng đã cố kể lại giây phút kinh hoàng vừa qua.

Theo ông Thanh, khoảng vào 3 giờ sáng 16-9, tàu cá sau gần hai tháng đánh bắt xa bờ đang trên đường trở về tỉnh Tiền Giang đầy ăm ắp cá. Lúc này, ông cùng Bé đều đang ngủ bỗng tỉnh giấc bởi một tiếng rầm kinh hoàng. Chưa kịp định thần, ông Thanh nhận ra tàu bị gãy đôi, vì bị đâm vào bên hông phải.

Ông Thanh bị nhấn chìm dưới mặt nước, ngoi lên thì vướng phải những tấm lưới. Ông cố bới những tấm lưới đánh cá, sắp thoát được ra ngoài thì bị một một thanh gỗ đánh mạnh vào đầu nhưng cuối cùng ông cũng may mắn thoát nạn.

Nhớ đến con trai, ông gọi tên con hai lần thì nghe tiếng đáp trả. Cách đó không xa, khoảng 20m, trong đêm tối, Bé cũng đang thất thần, được ông Nguyễn Văn Hồng vừa bơi vừa dìu đỡ. Bé mới 13 tuổi nhưng đã sớm nghỉ học theo cha đi phụ việc trên tàu hơn hai năm nay. Khi đã về đến đất liền, cậu bé vẫn còn thất thần vì những gì vừa xảy ra.

Còn ông Hồng cho hay sau cú đâm kinh hoàng khiến con tàu gãy đôi và lật úp, ngư dân này lặn mò, bò qua các khoang cửa và thoát ra ngoài.

4 người, trong đó có cháu bé 13 tuổi về đến đất liền vẫn còn thất thần sau vụ việc kinh hoàng

Sau đó, cả 3 người vớ được một chiếc can nhựa, lênh đênh trong đêm lạnh và tối khoảng hơn 1 giờ thì được tàu Singapore tìm thấy.

Riêng ông Nhiệm, dù đã về đến đất liền nhưng dường như chưa hoàn hồn, ông không kể nhiều về việc làm thế nào để thoát khỏi thần chết. “Thật khủng khiếp, chúng tôi may mắn thoát nạn nhưng những ngư dân khác thì đã chết hết rồi…”- ông Nhiệm đau đớn nói không nên lời.

Ngay sau đó, cả 4 nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) để tiếp tục chăm sóc.

Về thông tin người được cho là đã chết tên Ba Chiến, các nạn nhân sống sót xác nhận chỉ thấy thi thể nổi trên mặt nước, sau đó sóng cũng đã cuốn trôi đi mất. Như vậy, ngoài 8 người sống sót, 8 người còn lại vẫn được xác định là đang mất tích...

Ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, cho biết đến gần hết đêm 16-9, tàu Sima Sapphire quốc tịch Singapore vẫn đang tham gia phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

 “Có thể sẽ có quyết định tạm giữ tàu Sapphire để khám nghiệm dấu vết nhằm điều tra làm rõ”- ông Chiến nói.

 

Tin - ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI