Phút trải lòng của vị phó chủ tịch "giành" vỉa hè

Tin mới

08/03/2017 14:08

(NĐLO) – Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP HCM chia sẻ : “Khi đi xử lý vi phạm vỉa hè luôn nghĩ đến người nghèo”

Ngày 8-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP HCM nhận xét có hai nhóm đối tượng đang lấn chiếm vỉa hè.

Thứ nhất là những người thuê hoặc có mặt bằng trong quá trình kinh doanh đã lấn chiếm. Thứ hai là những người nghèo có xe đẩy, hàng rong mượn tạm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh.


Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP HCM (phải) xuống đường đòi lại vỉa hè chiều 7-3.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP HCM (phải) xuống đường "đòi lại" vỉa hè chiều 7-3.

Trong đó đối với trường hợp thứ nhất, trong chiến dịch dẹp vỉa hè lần này UBND quận Bình Tân luôn quyết liệt xử lý và đề nghị phải thu dọn bảng hiệu, đồ vật để lấn chiếm vỉa hè. “Có một số tuyến đường vỉa hè rộng nên chúng tôi kẻ vạch sơn và thông tin rõ bên trong vạch sơn chỉ để xe máy. Tuyệt đối không để vật dụng kinh doanh, tất cả trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý”, ông Bình khẳng định.

Riêng những người buôn bán xe đẩy, hàng rong lấn chiếm vỉa hè thì UBND quận Bình Tân luôn trăn trở tìm mọi cách hỗ trợ. “Khi dẹp vỉa hè tôi luôn nghĩ đến người nghèo trước tiên. Tôi hỏi Đội quản lý trật tự đô thị đã tuyên truyền, hướng dẫn họ chưa? Nếu đã thông báo mà họ không chấp hành thì mới xử nghiêm", ông Bình trải lòng.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI