Lúc 16 giờ 30 phút ngày 7-3, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP HCM, khi đi kiểm tra đến đoạn Hồ Học Lãm - Võ Văn Kiệt thì phát hiện cửa hàng Thế Giới Di Động có chèn hàng rào gây lấn chiếm vỉa hè nên lập tức chỉ đạo dùng kềm cắt bỏ.

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bình cho biết tuyến đường Hồ Học Lãm lâu nay tồn tại một chợ tự phát kinh doanh gia cầm sống tràn ra vỉa hè.

“Trước đó, Đội quản lý trật tự đô thị quận đã phát phiếu cam kết, gửi tin nhắn thông báo các hộ dân, người buôn bán lấn chiếm vỉa hè nghiêm chỉnh chấp hành. Phần lớn người dân đã chấp hành nhưng vẫn còn một số hộ vi phạm nên hôm nay chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý” - ông Bình nói.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (phải)
Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (phải)

Trở lại căn nhà số 619 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc - nơi lực lượng chức năng đã gửi thông báo và chủ nhà đã cam kết tự tháo dỡ - thì lại tiếp tục phát hiện vật dụng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè. Lập tức, ông Bình chỉ đạo tháo dỡ.

Trả lời câu hỏi nhiều người phản ánh các tuyến đường khác như Tỉnh lộ 10, Nguyễn Thị Tú… tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn còn diễn ra phức tạp, ông Bình cho hay cuộc chiến giành lại vỉa hè cần phải làm theo từng bước. Quận Bình Tân có hơn 500 tuyến đường lớn, nhỏ và quan điểm của UBND quận Bình Tân sau khi ra quân tuyến đường nào thì không để xảy ra tình trạng tái chiếm.

Vị Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân bày tỏ: "Trước khi thực hiện việc chấn chỉnh vỉa hè, UBND quận Bình Tân luôn lưu ý chăm lo đời sống người dân. Với những người buôn bán lấn chiếm vỉa hè, quận đã hướng dẫn họ tới những địa điểm kinh doanh hợp lý nhằm bảo đảm đường thông, hè thoáng".

Đây là lần thứ 3 lãnh đạo UBND quận Bình Tân xuống đường giành vỉa hè cho người đi bộ.

LÊ PHONG - QUỐC CHIẾN