Ông Lê Chung Dũng

Ông Lê Chung Dũng

Trao đổi với báo chí ngày 9-12, liên quan đến vụ việc ông Lê Chung Dũng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), tự ý đi nước ngoài để “du học”, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) PV Power Hồ Công Kỳ cho hay có thời điểm vẫn liên lạc được với ông Dũng.

“Cá nhân tôi lâu rồi không gọi nhưng tôi làm việc theo đường chính thức là gửi công văn. Ông ấy không đến tổng công ty làm việc tôi đã gửi công văn yêu cầu. Rồi anh em khác cũng gửi cả email, tin nhắn” - ông Kỳ cho hay.

Về chuyên môn của ông Lê Chung Dũng tại PV Power, ông Hồ Công Kỳ đánh giá “ông Dũng có quá trình công tác bình thường, chấp hành đầy đủ mọi quy định”.

Chủ tịch HĐTV PV Power Hồ Công Kỳ cũng cho biết ông Lê Chung Dũng bắt đầu làm Phó tổng giám đốc của PV Power từ tháng 1-2011, sau khi rời Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Được biết, ông Lê Chung Dũng có thời gian dài công tác tại PVC kể từ tháng 4-2000 và được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc PVC từ tháng 8-2008. Ông này làm việc ở PVC cùng thời với hàng loạt lãnh đạo nay đã bị khởi tố như Trịnh Xuân Thanh (Chủ tịch HĐQT từ tháng 2-2009 đến tháng 5-2013), Vũ Đức Thuận (Tổng giám đốc PVC 2009 - 2013)…

Trước đó, theo thông báo của PV Power, ngày 10-10 vừa qua, ông Lê Chung Dũng có đơn gửi Tổng Công ty xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép. Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Lê Chung Dũng, Tổng Công ty đã chấp thuận cho ông Dũng được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10-10 đến hết ngày 20-10 và đề nghị ông Dũng có mặt ở Tổng Công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

Sau khi hết thời gian nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng lại có đơn xin tạm dừng công việc 6 tháng để tham gia khóa học bằng kinh phí cá nhân tại nước ngoài.

PV Power đã nhiều lần có văn bản yêu cầu ông Dũng quay lại Tổng công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục có liên quan. Tuy nhiên, từ 21-10-2016 đến nay, ông Dũng vẫn chưa trở lại làm việc và có thông báo cho Tổng công ty Điện lực dầu khí về việc đang học tập ở Singapore.

Bộ Công Thương cho hay đã nhận được báo cáo của PVN và đã có văn bản yêu cầu PVN chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng phân cấp quản lý cán bộ và theo các quy chế, quy định hiện hành, đồng thời tăng cường quản lý cán bộ, nhất là các cán bộ có liên quan đến hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng. Vì các lý do nêu trên, theo quy định quản lý cán bộ ông Lê Chung Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng giám đốc PV Power.

Th.Dương