Thiếu úy Vũ Xuân Long đang được điều trị tại bệnh xá công an tỉnh Thanh Hóa
Tối ngày 30-7, trên địa bàn TP Thanh Hóa xuất hiện một tốp đua xe khoảng 20 người không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng và khiêu khích người đi đường.

Nhận được thông tin, ca trực của đội CSGT (Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) gồm 6 người, trong đó có thiếu úy Vũ Xuân Long, lập tức lên đường làm nhiệm vụ. Biết quy trình đua xe của các đối tượng, đội đã mật phục tại đường Lê Hoàn (TP Thanh Hóa). Gần 1 tiếng sau, nhóm “đi bão” xuất hiện.

Anh Bùi Văn Cường, đội CSGT TP Thanh Hóa, kể lạ: “Khi phát hiện chúng tôi theo phía sau, các đối tượng đua xe bắt đầu tăng ga và chạy về phía đường Nguyễn Chí Thanh hướng ra cầu Hàm Rồng. Được khoảng vài phút sau, tốp đua quay lại và chạy thẳng hướng đường Bà Triệu, đồng thời vẫn cố tình khiêu khích và trêu chọc người đi đường”.

Trước sự liều lĩnh của nhóm đua xe, thiếu úy Vũ Xuân Long đi trước, tăng ga áp sát, dùng lưới vây bắt để khống chế tốp đua. Ngay lập tức, các “quái xế” liền chống trả quyết liệt bằng cách áp sát và va quệt vào xe của thiếu úy.

Do các đối tượng đua xe chạy với tốc độ cao, đồng thời liên tục ép xe, thiếu úy Long không làm chủ được tay lái, ngã văng ra lòng đường, bất tỉnh với nhiều vết thương ở cằm, chân và cánh tay trái… Ngay sau đó, thiếu úy Vũ Xuân Long được đưa đến bệnh xá Công an tỉnh Thanh Hóa để chữa trị.
Hiện công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ nhóm quái xế liều lĩnh này.
Tin-ảnh: T.Minh