Quảng Nam ra công văn 'động viên' xài xi măng tỉnh nhà

Tin mới

12/09/2014 10:31

Sau Nghệ An và Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Nam cũng ra công văn “động viên” các đơn vị xây dựng sử dụng xi măng của một công ty đóng trên địa bàn.

Theo đó ngày 14-5-2014, ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, đã ra công văn số 1747/UBND-KTN với nội dung : “hỗ trợ sử dụng xi măng sản xuất trên địa bàn tỉnh để xây dựng các công trình bê tông hóa mặt đường giao thông nông thôn (GTNT)”.

Công văn này gửi các Sở GTVT, KH&ĐT, Tài chính… cùng UBND các huyện, TP trên địa bàn. Theo công văn này thì hiện, Nhà máy xi măng Thạnh Mỹ (chủ đầu tưCông ty cổ phần xi măng Xuân Thành 2) tại huyện Nam Giang đã đi vào hoạt động. Sản phẩm sản xuất đạt yêu cầu chất lượng để cung ứng ra thị trường.

Công văn của ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu sử dụng xi măng của công ty đóng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: LÊ PHI

Công văn của ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu sử dụng xi măng của công ty đóng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: LÊ PHI

UBND tỉnh đề nghị hàng năm, các trên cơ sở nguồn kinh phí hỗ trợ phát triển GTNT được tỉnh phân bổ và kinh phí đối ứng của ngân sách, các đơn vị tổng hợp khối lượng công trình GTNT thực hiện, nhu cầu xi măng cần dùng nộp về xã, huyện. UBND cấp huyện giao cơ quan chuyên môn làm việc với Công ty Xuân Thành 2, thỏa thuận thống nhất về chất lượng sản phẩm, giá cả, thời gian cung ứng, vị trí tiếp nhận xi măng, ký hợp đồng cung cấp. Đảm bảo giá xi măng mua của công ty này không cao hơn sản phẩm có cùng tiêu chuẩn chất lượng trên thị trường tại cùng thời điểm và thời gian cung ứng…

Giao Sở GTVT có trách nhiệm lập kế hoạch đầu tư bê tông hóa mặt đường GTNT, theo dõi tình hình cung ứng xi măng của Công ty Xuân Thành 2 để tham mưu UBND.

Công văn này cũng yêu cầu công ty Xuân Thành 2 mở rộng đại lý phân phối xi măng tại trung tâm các huyện, TP để thuận tiện cho việc cung ứng và làm việc với các đơn vị.

Sau công văn này, trong tháng 6-2014, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phân bổ 80 tỉ đồng vốn vay tín dụng ưu đãi năm 2014 để thực hiện Chương trình kiên cố hóa kênh mương, đầu tư các dự án GTNT… và cơ sở hạ tầng làng nghề ở nông thôn.

Quyết định này nhấn mạnh “riêng đối với kinh phí hỗ trợ Chương trình Bê tông hóa GTNT, yêu cầu UBND các huyện, TP thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1747/UBND-KTN”.

Theo LÊ PHI (Pháp Luật TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI