Quảng Ninh: Nước lũ cô lập thị trấn Tiên Yên

Tin mới

11/11/2013 15:26

(NLĐO)- Cơn bão Haiyan (Hải Yến) đã quét qua song mưa lớn từ hoàn lưu cơn bão này đã dâng nước lũ cô lập và nhấn chìm một phần thị trấn Tiên Yên ở tỉnh Quảng Ninh trong sáng nay 11-11.

Người dân chèo thuyền trên đường phố Tiên yên sáng nay 11-11. Ảnh: Báo Quảng Ninh
 
Sáng nay 11-11, 1 trận lũ ống do ảnh hưởng của cơn bão số 14 đổ dồn về “nhấn chìm” một phần thị trấn Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Đến 10 giờ sáng, đã có 9 khu phố trên địa bàn thị trấn bị ngập hoàn toàn với 350 ngôi nhà bị ngập từ 1-3 m nước. Chợ Tiên Yên cũng đã bị ngập trong khi các tiểu thương chưa kịp sơ tán hàng hóa.

Cùng với đó, các thôn Đồng Đình (xã Phong Dụ), thôn Thác Bưởi 2 (xã Tiên Lãng) đã bị ngập hoàn toàn.
 
Cuộc sống của người dân bị đảo lộn vì nước lũ tràn về. Ảnh: Báo Quảng Ninh
 
Do nước tràn về, dâng ngập từ đầu giờ sáng nên chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp kêu gọi người dân di chuyển đồ đạc và con người lên những chỗ cao, tránh nguy hiểm tính mạng.
 
Được biết, đây là trận lũ ống có quy mô lớn thứ 2 sau trận ngập lịch sử năm 2008 xuất phát từ thượng nguồn hai con sông Tiên Yên và sông Phố Cũ.
 
Nhiều tuyến phố bị ngập sâu. Ảnh: Báo Quảng Ninh
 
Tuy nhiên, theo nhận đinh, tại thời điểm cơn bão số 14 đổ vào Quảng Ninh, tại huyện Tiên Yên, lượng mưa không đáng kể và nguyên nhân gây ngập xuất phát từ lũ lớn phía Trung Quốc đổ về.
 
Chiều nay, nước lũ tại các sông hồ đang có chiều hướng rút nhanh.
 
Người dân thu dọn khi nước lũ đang rút
 
Ngoài ra, theo báo cáo của huyện Tiên Yên, bão số 14 đã làm tốc mái 477 ngôi nhà; sập hoàn toàn 31 ngôi nhà, 2 tàu bị đắm trên địa bàn.
 
Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI