Thông tin ban đầu cho biết, nhiều ngày nay, trời mưa lớn đã khiến tuyến đường đèo Khánh Vĩnh – Khánh Lê thuộc địa phận 2 tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa xuất hiện nhiều dòng thác lớn chảy xiết. Nước từ đỉnh núi đổ xuống đường đèo kéo theo một lượng đất đá rất lớn gây sạt lở nghiêm trọng, tràn ra đường, làm ách tắc giao thông.

Theo phản ánh của một số hành khách, vị trí sạt lở nghiêm trọng nhất là từ điểm cách đỉnh Hòn Giao khoảng 1,5 km. Các xe đi trên Quốc lộ 27C không thể vượt qua được.


Số lượng nước lớn và đất đá tràn ra đường chia cắt hai tỉnh Lâm Đồng - Khánh Hòa tại đèo Khánh Lê.

Số lượng nước lớn và đất đá tràn ra đường chia cắt hai tỉnh Lâm Đồng - Khánh Hòa tại đèo Khánh Lê.

Chị Mai Thư, một hành khách, kể: Hiện tất cả các phương tiện như xe ô tô, gắn máy cả 2 chiều (từ tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Khánh Hòa) đã buộc phải quay đầu lại vì không thể đi tiếp. Ngoài ra, tuyến đèo này cũng đang chìm trong sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn. Nước lũ từ đỉnh núi, đất đá tiếp tục đổ xuống, nhiều vị trí khác đang có nguy cơ sạt lở, đe dọa trực tiếp tới người tham gia giao thông.

Lực lượng chức năng 2 tỉnh đã đến hiện trường, phối hợp tích cực khắc phục sự cố, phân luồng giao thông, cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường.

Đến 11 giờ 30, ngày 3-11, sự cố sạt lở vẫn đang được cơ quan chức năng tích cực khắc phục. Để đảm bảo an toàn, các phương tiện lưu thông nên chuyển hướng đi Khánh Hòa bằng Quốc lộ 27 qua đèo Ngoạn Mục (tỉnh Ninh Thuận).

Tin-ảnh: Gia Hưng