Ra sách in “Thông điệp Shangri-la” của Thủ tướng

Tin mới

08/08/2013 18:03

(NLĐO)- Cuốn sách “Thông điệp Shangri-la” giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Đối thoại Shangri-La sẽ có mặt tại các hiệu sách trên toàn quốc từ ngày 10-8.

Bìa cuốn sách “Thông điệp Shangri-la”
 
Từ ngày 10-8, Nhà xuất bản Thế giới sẽ ra mắt cuốn sách“Thông điệp Shangri-la” ghi lại toàn văn những câu trả lời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và tuyển chọn những nhận xét, đánh giá, ý kiến, bài phân tích của các chính khách, nhà nghiên cứu, tướng lĩnh quân đội và dư luận quốc tế (đã được đăng tải trong nước và quốc tế) với hy vọng có thể đem lại cho độc giả cái nhìn toàn cảnh về thông điệp Shangri-La của Thủ tướng và quan điểm của đối ngoại Việt Nam.

Trước đó, tháng 7-2013, tại diễn đàn hàng đầu về an ninh khu vực - Đối thoại Shangri-La (The Shangri-La Dialogue) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nhận lời tham dự và phát biểu đề dẫn diễn đàn an ninh quan trọng này.

Được trông đợi như một tuyên bố về đối ngoại của Việt Nam, bài Phát biểu của Thủ tướng đã không chỉ nhận được sự quan tâm của cử toạ tại Đối thoại Shangri-La và giới quốc phòng Châu Á - Thái Bình Dương, mà còn thu hút sự quan tâm của các chính khách, các học giả lớn và dư luận quốc tế cũng như khu vực.

“Thông điệp Shangri-la” dài 191 trang, giá bán 59.000 đồng/cuốn do Nhà xuất bản Thế giới xuất bản và Alphabooks phát hành.
 
Được biết đến như một diễn đàn hàng đầu về an ninh khu vực của những năm đầu thế kỷ XX, Đối thoại Shangri-la (The Shangri-la Dialogue) không chỉ là diễn đàn an ninh liên chính phủ hàng năm do Viện nghiên cứu chiến lược Quốc tế (IISS), mà còn là một sự kiện quan trọng hàng đầu của an ninh khu vực, với sự hiện diện của giới quân sự từ nhiều quốc gia quan trọng ở Châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm các vị Bộ trưởng Quốc phòng, các tướng lĩnh, giới nghiên cứu quân sự.
Tin-ảnh: T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI