RAAS và Tiền Giang sẽ gặp rất nhiều khó khăn

Tin mới

27/10/2009 00:25

Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, nhận định như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo NLĐ chiều 26-10 về việc chuyển địa điểm tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới về Tiền Giang

Phóng viên: Ông có ngạc nhiên trước sự “đổi ý” bất ngờ của Tập đoàn RAAS, muốn đưa cuộc thi Hoa hậu Thế giới từ Nha Trang về cù lao Thới Sơn (Tiền Giang)?


- Ông Trương Đăng Tuyến: Khoảng một tuần trước khi UBND tỉnh Khánh Hòa nhận được văn bản (ngày 21-9-2009) của Tập đoàn RAAS, ông Hoàng Kiều có gọi điện thoại cho tôi, nói miền Bắc và miền Trung từng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa lớn, miền Tây thì chưa, hơn nữa ông Hoàng Kiều có cổ phần trong Công ty Cổ phần Du lịch Tiền Giang nên muốn đưa cuộc thi về Tiền Giang. Vì vậy, khi nhận được văn bản của RAAS, anh Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, có báo cho tôi biết nên tôi không mấy bất ngờ.


Khi nghe ông Hoàng Kiều thông báo qua điện thoại, ông đã trả lời như thế nào?


- Tôi nói việc đó tùy anh thôi, nơi nào đủ điều kiện thì làm. Làm ở đâu trên đất nước VN mà tổ chức tốt, thành công tốt đẹp thì cũng tốt cả. Anh nên cân nhắc, xem xét kỹ sao cho khỏi để điều tiếng đối với địa phương nơi tổ chức, cho bản thân doanh nghiệp đăng cai của anh... nếu cuộc thi diễn ra với quá nhiều trục trặc, luộm thuộm. Đó còn là hình ảnh VN trong mắt thế giới.


Ông tiên liệu điều gì nếu thi ở Tiền Giang?


- Khó nói trước, song tôi biết RAAS, Tiền Giang và Miss World sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Khánh Hòa từng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa tầm quốc gia và quốc tế vậy mà khi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hồi tháng 7-2008 cũng khá vất vả, căng thẳng và có không ít khiếm khuyết. Ấy là chưa nói đến hạ tầng ở Tiền Giang như khách sạn, sân khấu 5.000 – 7.000 chỗ ngồi đạt chuẩn quốc tế... đều thiếu, trong khi thời gian chuẩn bị lại quá ngắn.


Có phải do Khánh Hòa không ủng hộ RAAS tổ chức cuộc thi ở Nha Trang nên RAAS mới chuyển về Tiền Giang?


- Hoàn toàn ngược lại. Lãnh đạo tỉnh, ngành văn hóa – du lịch và người dân, các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh rất phấn khởi. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa rất quan tâm, chỉ đạo rất cụ thể các ban ngành, doanh nghiệp cùng RAAS phối hợp tổ chức bởi đây không chỉ là dịp thu hút du khách đến Nha Trang và quảng bá hoạt động du lịch mà còn là hình ảnh quốc gia trước truyền thông và đông đảo du khách quốc tế, không thể xem nhẹ.

Võ Văn Tạo thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI