Đưa tro cốt của thiếu tá Nguyễn Anh Tú về tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng)

Đưa tro cốt của thiếu tá Nguyễn Anh Tú về tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng)

Đúng 10 giờ sáng ngày 5-5, chuyến bay chở tro cốt của thiếu tá Nguyễn Anh Tú (phi công cấp 3, Phi đội phó Phi đội 1, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân), hy sinh trong lúc bay huấn luyện Su-22 tại vùng trời đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) ngày 16-4 đã đáp sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Hàng trăm người thân, đồng đội và bạn bè của liệt sĩ Tú đã ra tận sân bay Cát Bi đón anh về trong sự tiếc thương vô hạn.

Chiếc xe do đồng đội của anh cầm lái đã chờ sẵn, nhanh chóng di chuyển về thẳng nhà tang lễ quân khu 3 Hải Phòng. Bất cứ ai chứng kiến cảnh người mẹ già, vợ trẻ khóc ngất lên ngất xuống bên di hài của phi công Nguyễn Anh Tú, còn đứa con nhỏ mới 30 tháng vẫn vô tư ngủ ngon, cũng phải rơi lệ.

Đưa di hài của anh về nhà

Đưa di hài của liệt sĩ Nguyễn Anh Tú về nhà

Rơi lệ đón di hài phi công Su-22 Nguyễn Anh Tú về quê hương

 

Di ảnh của liệt sĩ, phi công Nguyễn Anh Tú
Di ảnh của liệt sĩ, phi công Nguyễn Anh Tú

 

Vợ liệt sĩ, phi công Nguyễn Anh Tú trong vòng tay người thân
Vợ liệt sĩ, phi công Nguyễn Anh Tú trong vòng tay người thân

Bé Nguyễn Anh Tuấn (con trai của anh Tú), mới 31 tháng tuổi vẫn vô tư ngủ ngon trên vai người họ hàng

Bé Nguyễn Anh Tuấn (con trai của anh Tú), mới 31 tháng tuổi vẫn ngủ ngon trên vai người họ hàng

Lẫn trong làn khói hương nghi ngút, tiếng nấc nghẹn ngào của người thân, tiếng gọi “Tú ơi!...” thật da diết khiến bất cứ ai chứng kiến cũng không cầm lòng được. Trong vòng tay người thân, mẹ của thiếu tá Tú dường như kiệt sức vì nỗi đau mất con. Còn chị Nguyễn Thị Kim Oanh (vợ anh) cũng khản đặc tiếng gọi tên chồng, rồi khóc đến ngất lên ngất xuống.

Nén nỗi đau trong lòng, chỉ có ông Thi (bố liệt sĩ Tú) là bình tĩnh hơn cả. Nuốt những giọt nước mắt chỉ chực trào ra, ông Thi âm thầm cùng các đồng đội của con mình chuẩn bị việc tổ chức tang lễ.

Đến đầu giờ chiều ngày 5-5, gia đình đã tổ chức tang lễ, lễ viếng cho liệt sĩ Nguyễn Anh Tú tại nhà tang lễ quân khu 3. Vào 13 giờ 45 phút chiều 6-5, lễ truy điệu anh diễn ra tại đây và ngay sau đó, tro cốt liệt sỹ Tú được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền.

Tin - ảnh: Trọng Đức