Rồng rắn xếp hàng xin xăm, xin lộc tại chùa

Tin mới

06/03/2015 12:00

(NLĐO) - 6-3, tức 16 tháng giêng âm lịch, theo thông lệ hàng năm, dòng người tứ phương lại đổ về các hội quán và chùa ở phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam để xin xăm, xin lộc đầu năm. Vì quá tải nên nhiều người phải đứng xếp hàng chờ lượt ngay từ lúc sáng sớm.

4 giờ sáng, trước cổng chùa Ông, nằm ở ngã ba Trần Phú – Nguyễn Huệ  đã có hàng trăm người đứng xếp hàng để vào xin xăm, xin lộc nhưng rất vất vả mới có thể vào được bên trong vì dòng người đổ về đây mỗi lúc một đông. Chị Trần Thị Phượng, ngụ TP Đà Nẵng cho biết hai vợ chồng chị đã tranh thủ đi sớm từ 5 giờ để xếp hàng từ đầu đường Nguyễn Huệ nhưng đến giờ vẫn chưa vào được bên trong chùa Ông.

 Hàng người xếp hàng dài hàng cây số, kéo dài từ đương Phan Chu Trinh tới đường Trần Phú

 Người đi chùa xếp hàng dài hàng cây số, kéo dài từ đương Phan Chu Trinh tới đường Trần Phú

Đến 9 giờ cùng ngày, mặc dù trời đã nắng gắt nhưng dòng người vẫn không ngừng xếp hàng để có cơ hội lọt qua cánh cổng phụ trước chùa Ông nhằm xin cho mình và người thân một thẻ xăm, cầu lộc với mong ước cầu mong một năm mới an lành và làm ăn phát đạt.

Theo ban bảo vệ chùa Ông, hiện vẫn còn hàng ngàn lượt người đứng xếp hàng đợi vào trong và dòng người đứng xếp hàng có thể kéo dài đến tận tối nay.

Tại hội quán Phúc Kiến, miếu Quan Công và đình Cẩm Phô cũng có đông người dân và du khách xếp hàng từ trong sân tới tận ngoài các tuyến đường trong phố cổ để đợi được vào trong

Rồng rắn xếp hàng xin xăm, xin lộc tại chùa

 Hàng rào chắn được lập để đảm bảo trật tự cho mọi người vô chùa

Các tuyến phố dẫn vào các chùa và hội quán như Hùng Vương, Lê Lợi, Bạch Đằng.. đông nghẹt các phương tiện giao thông và du khách đổ về.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy TP Hội An được huy động với hai xe chữa cháy và hàng chục lính cứu hộ để túc trực nếu có sự cố cháy trong các hội quán và các chùa do lượt người vào hành hương, xin xăm… quá đông so với ngày thường.

 

Tin – ảnh: V. Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI