Chiều 23-11, người dân ấp Lê Lợi 1, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao 2 đối tượng là Hoàng Nhất Vương (34 tuổi, ngụ xã Phú Túc, huyện Định Quán) và Phan Công Trường (29 tuổi ngụ ấp Gia Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) cho công an địa phương xử lý.

Trước đó vài giờ, người dân phát hiện Vương, Trường và một đối tượng khác đi trên hai xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn chạy vào vườn chuối của người dân nên tổ chức theo dõi. Phát hiện các đối tượng trên chặt trộm chuối, một số người dân đã hô hoán và tổ chức vây bắt.

Tang vật vụ việc bị người dân thu giữ

Tang vật vụ việc bị người dân thu giữ

Cuộc truy bắt diễn ra trên quãng đường gần 10km, đến ấp Nguyễn Huệ 2, xã Quang Trung, người dân đã bắt được 2 đối tượng trên. Các tang vật cùng bị thu giữ gồm 5 buồng chuối và 1 chiếc xe máy biển số 60B8- 33517. Đối tượng còn lại đã tẩu thoát cùng xe máy.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận cùng một người tên Bảo rủ nhau đến ấp Lê Lợi 1, xã Quang Trung để chặt trộm chuối đưa đi bán. Đây là lần thứ 2 nhóm này đột nhập vườn nhà dân để trộm. Một kg chuối giá thị trường 6-7 ngàn đồng, các đối tượng bán 2-3 ngàn đồng.

Đối tượng Trường khai đang nghiện ma túy nặng, còn Vương mang 1 tiền án về tội trộm cắp chưa xóa án tích.

Người dân cho hay trên địa bàn vừa qua liên tục diễn ra tình trạng trộm cắp chuối và bắp của người dân, gây thiệt hại kinh tế và mất an ninh trật tự.

Tin-ảnh: X.Hoàng-N.Thống