Mưa tuyết xuất hiện ở Sa Pa sáng 15-12

Sáng 15-12, hiện tượng mưa tuyết đã xuất hiện tại thị trấn Sa Pa và xã Ý Tý (huyện Bát Xát), tỉnh Lào Cai.

Đêm về sáng ngày 15-12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ ở Lào Cai giảm thấp, trời chuyển rét đậm, vùng núi trời rét hại đến rét hại nặng, các vùng núi cao rét nhất. Đặc biệt, tại khu vực đèo Ô Quý Hồ (thị trấn Sa Pa) và xã Ý Tý (huyện Bát Xát) đã xuất hiện mưa tuyết.

Theo người dân sinh sống ở Ô Quý Hồ, khoảng 9 giờ sáng nay (15-12), những cánh hoa tuyết đầu tiên rơi xuống khu vực đèo Ô Quý Hồ, về gần trưa, tuyết rơi càng dày hơn, sau đó mưa tuyết lan tỏa dần xuống các vùng thấp xung quanh.

Đến 12 giờ 30 phút, mưa tuyết với cường độ nhẹ bắt đầu rơi xuống thị trấn Sa Pa. Tuyết rơi, khiến các tuyến đường, cây cối và mái nhà trắng xóa vì tuyết. Đây là trận mưa tuyết đầu tiên xuất hiện tại Sa Pa trong mùa đông 2013-2014.

Còn tại xã Ý Tý (huyện Bát Xát), nhiệt độ giảm sâu, sương mù dày và sáng nay cũng bất ngờ xuất hiện mưa tuyết.

Theo dự báo, nhiều khả năng vào ngày 16-12, thêm một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống Lào Cai, khiến nền nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, người dân các huyện vùng núi cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá, có thể xảy ra gây hại cho người và tài sản.

Một số hình ảnh mưa tuyết ở Sa Pa:


Theo Báo Lào Cai