Sân bay Cát Bi (Hải Phòng)
Sân bay Cát Bi (Hải Phòng)

Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng nay 14-6 cho biết sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) lại phải tạm ngừng khai thác một phần khu bay trong khung giờ nhất định để sửa chữa đường lăn bị lún nứt.

Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận đề nghị của sân bay Cát Bi tạm ngừng khai thác khu vực đường lăn N từ 00 giờ 1 phút đến 06 giờ 00 các ngày 14 và 15-6 để sửa chữa gấp vết lún, nứt. Trong thời gian sửa chữa, sân bay Cát Bi không tiếp nhận các chuyến bay và không cho máy bay cất cánh trừ trường hợp ứng phó tình huống khẩn nguy theo phương án khẩn nguy được phê duyệt.

Đơn vị thi công phải tuân thủ phương án đảm bảo an toàn. Cụ thể là thi công dứt điểm từng vị trí, trước khi kết thúc thi công phải vệ sinh sạch đường lăn để đảm bảo an toàn hoạt động bay. Trong suốt thời gian thi công phải được trang bị bộ đàm để liên lạc với đài chỉ huy, tuân thủ mọi yêu cầu của đài chỉ huy.


Đường băng của sân bay Cát Bi đã quá tải từ lâu - Ảnh: Trọng Đức

Đường băng của sân bay Cát Bi đã quá tải từ lâu - Ảnh: Trọng Đức

Đơn vị thi công phải kiểm soát nghiêm ngặt quy định về an ninh an toàn, quy định về kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế của sân bay.

Trước đó, ngày 28-5-2015, sân bay Cát Bi cũng phải đóng cửa sửa chữa do nắng nóng bất thường làm một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị bong.

Từ ngày 13-5, sân bay Cát Bi được nâng cấp thành sân bay quốc tế sau khi hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp. Ba hạng mục chính được cải tạo, mở rộng gồm: đường cất hạ cánh, hệ thống đường lăn, sân đỗ, nhà ga hành khách và đài kiểm soát không lưu, đảm bảo điều kiện khai thác 4 triệu lượt khách/năm, đón các máy bay lớn như Boeing 747, Boeing 777 và tương đương.

T. Hà