Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) cắt băng chào mừng chuyến bay Boeing 787 đầu tiên đến sân bay quốc tế Cát Bi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) cắt băng chào mừng chuyến bay Boeing 787 đầu tiên đến sân bay quốc tế Cát Bi

Sáng nay 12-5, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành sân bay quốc tế Cát Bi. Nhấn mạnh đây là sân bay quan trọng cho cả vùng duyên hải Bắc Bộ, Thủ tướng giao UBND TP Hải Phòng và Bộ Giao thông Vận tải tổ chức khai thác, vận hành có hiệu quả sân bay Cát Bi.

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa máy bay thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner (số hiệu VN-A861) thực hiện chuyến bay khai trương chào mừng sân bay Cát Bi được nâng cấp, chuyển đổi thành sân bay quốc tế. Chuyến bay khai trương được thực hiện thành công đã bước đầu đánh dấu năng lực và hiệu quả khai thác của sân bay quốc tế mới Cát Bi, cho phép cất hạ cánh các máy bay hiện đại thế hệ mới của hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết: “Nhân dịp khánh thành sân bay quốc tế Cát Bi, Vietnam Airlines đã tổ chức vận hành, khai thác thành công và hạ cánh an toàn máy bay thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner như một món quà chúc mừng của hãng hàng không quốc gia tới sân bay Cát Bi nói riêng và TP Hải Phòng nói chung. Cùng với việc triển khai các dịch vụ đồng bộ tại sân bay với chất lượng 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, việc đưa máy bay thế hệ mới Boeing 787 đến sân bay Cát Bi nhằm hiện thực hóa cam kết của Vietnam Airlines luôn đồng hành với các sân bay trong nước, khẳng định năng lực khai thác, phát triển mạng bay nội địa và quốc tế, nâng cấp chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách”.

Siêu máy bay Boeing 787 khai trương sân bay quốc tế Cát Bi
Vietjet trở thành hãng hàng không có tần suất chuyến bay nhiều nhất đến Thành phố Hoa phượng đỏ, chiếm hơn 70% khai thác của sân bay
Vietjet trở thành hãng hàng không có tần suất chuyến bay nhiều nhất đến Thành phố Hoa phượng đỏ, chiếm hơn 70% khai thác của sân bay

Hiện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang khai thác khoảng 100 chuyến/tuần trên 4 đường bay đi và đến sân bay Cát Bi, trong đó Vietnam Airlines khai thác 3 đường bay Hải Phòng - TP HCM/Đà Nẵng/Nha Trang và Jetstar Pacific khai thác 2 đường bay Hải Phòng - TP HCM/Buôn Mê Thuột.

Chào mừng khánh thành nhà ga mới Cát Bi, Vietjet khai trương 3 đường bay từ Hải Phòng đi Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Với việc đưa vào khai thác đường bay từ Hải Phòng đến Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột cùng với các điểm đến khác là TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku, Vietjet đã trở thành hãng hàng không có tần suất chuyến bay nhiều nhất đến Thành phố Hoa phượng đỏ, hơn 30 chuyến/ngày, chiếm hơn 70% khai thác của sân bay.

T.Hà