Theo ông Nguyễn Hoài An, Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện cơ quan này đang hoàn tất kết luận giải phẫu tử thi để phục vụ công tác điều tra.

Ông Dương Anh Tuấn (47 tuổi, chồng bà Thu) cho biết ngày 4-7, vợ ông đến Bệnh viện TP Huế khám thai, chuẩn bị sinh, được bác sĩ khám và hẹn ngày 9-7 đến nhập viện.

Đến ngày 7-7, gia đình trở lại bệnh viện xin chuyển viện vì thai quá ngày dự sinh nhưng bác sĩ không đồng ý và tiếp tục hẹn đến ngày 9-7 nhập viện.

Đúng hẹn, sáng 9-7, bà Thu nhập viện. Khoảng 9 giờ sản phụ đau bụng nên bệnh viện chuyển vào phòng sinh và chỉ định sinh thường.

Tuy nhiên, đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, bà Thu được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê, tim đập rời rạc, không có mạch, xuất huyết âm đạo, miệng và tim ngừng đập sau 5 phút, thai chết lưu.

Sau khi được đánh sốc điện, nhịp tim sản phụ Thu đập trở lại nhưng rất yếu, nghi chết não, sau đó tử vong vào lúc 22 giờ cùng ngày.

Liên quan đến sự việc này, ông Bùi Minh Bảo, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết hiện sự việc đang được các bộ phận chuyên môn làm rõ. Theo ông Bảo, đây có thể là một ca bệnh diễn biến nặng, bất ngờ nên tỉ lệ tử vong cao.

Q.Nhật