Sập công trình nhà thờ, hơn 40 người thương vong

Tin mới

17/01/2013 14:53

Vào khoảng 10 giờ ngày 17-1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận cùng lúc hàng chục bệnh nhân cấp cứu. Trong đó, có 3 người đã tử vong, hơn 30 người khác bị thương.

 
Trong đó, có 19 người điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình, 10 người vào khoa Tim mạch, 1 ca đang mổ vỡ gan và một số bệnh nhân được điều trị tại các khoa khác.
 
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vietnamnet
 
Lãnh đạo Bệnh viện cho biết, tổng số người nhập viện khoảng trên 40 người. Do lượng bệnh nhân quá đông và vào cùng một lúc nên bệnh viện đã phải huy động toàn bộ lực lượng, thiết bị để cấp cứu.
 
Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vụ việc xảy ra khi rất nhiều người dân xóm Ngọc Lâm đang tiến hành đổ bê tông phần mái công trình xây dựng Nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm thuộc xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.
 
Khi công việc gần hoàn tất thì có một tiếng động lớn phát ra kèm theo nhiều tiếng la hét thất thanh. Toàn bộ phần mái nhà thờ rộng khoảng 100m2 mới đổ bê tông đã bị sập hoàn toàn. Vì việc đổ bê tông được tiến hành thủ công nên trên mái lúc đó có mặt gần 100 người.
 
Công trình Nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm được khởi công từ tháng 10-2012, phần thi công công trình chủ yếu được huy động từ sức dân trong vùng giáo họ. Công trình hoàn thành sẽ là nơi cầu nguyện, sinh hoạt tôn giáo của gần 300 giáo dân xóm Ngọc Lâm, xã Linh Sơn.
 
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các cấp, các ngành trong toàn tỉnh tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả và cứu chữa người bị nạn.
 
Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Trước đó, trưa 16-1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cũng tiếp nhận 8 người bị thương trong vụ sập sàn tầng 1 của dự án Chợ Đồng Quang 2 thuộc tổ 11, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên. Hiện có 2 nạn nhân tử vong.
 
B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI