Sập giàn giáo Formosa: Cấm nhân viên Sam Sung C&T xuất cảnh

Tin mới

30/03/2015 17:51

(NLĐO)- Cơ quan điều tra đã cấm xuất cảnh đối với các cán bộ người Hàn Quốc làm việc cho công ty Sam Sung C&T để hỗ trợ công tác điều tra vụ sập giàn giáo ở Formosa.

Hiện trượng vụ tại nạn sập giàn giáo.

Hiện trường vụ tai nạn sập giàn giáo ở Formosa khiến 13 người chết, 29 người bị thương

Ngày 30-3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Hà Tĩnh cho biết sau khi vụ sập giàn giáo ở khu vực đúc giếng chìm trong công trường Formosa thuộc Khu Kinh tế Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) làm 13 người chết, 29 người khác bị thương, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Để hỗ trợ công tác điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu 44 nhân viên người Hàn Quốc đang làm việc tại dự án Formosa (Hà Tĩnh) không được xuất cảnh. “CSĐT đã yêu cầu tất cả nhân viên, cán bộ Công ty Sam Sung C&T Việt Nam làm việc tại công trường Formosa chưa được xuất cảnh để hỗ trợ công tác điề tra trong thời gian tới” - Đại tá Phan Kế Hiên, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh, khẳng định.

Trong một diễn biến khác, chiều ngày 30-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Trần Thị Dung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trong ngày 30-3 có thêm 2 nạn nhân là anh Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, trú Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Văn Quý (22 tuổi, trú Bố Trạch, Quảng Bình) chuyển ra Hà Nội chữa trị. Như vậy, tính tới thời điểm này, đã có 8 nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Formosa được chuyển ra Hà Nội chữa trị.

Đại diện nhà thầu Hàn Quốc tại cuộc họp báo sau vụ tai nạn.

Đại diện nhà thầu Hàn Quốc tại cuộc họp báo sau vụ tai nạn

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 20 giờ ngày 25-3, trong lúc thi công đúc giếng chìm trong công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thì hệ thống giàn giáo bất ngờ đổ sập làm 13 người chết, 29 người khác bị thương,

Tin-ảnh: Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI