Khoảng 8 giờ 45 phút sáng nay (20-4), căn nhà 3 tầng của ông Phan Văn Hưng, ở số 296 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn (Bình Định) bất ngờ đổ sập hoàn toàn. Vụ sập nhà đã khiến nhiều người trong nhà này và các công nhân đang thi công phần móng nhà bên cạnh (298 Trần Hưng Đạo) chôn vùi trong đống đổ nát.


Hiện trường vụ sập nhà

Hiện trường vụ sập nhà

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát PCCC Bình Định đã điều 2 xe chuyên dùng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường, tích cực đào bới đống đổ nát để cứu người. Theo người dân địa phương, nhiều khả năng quá trình thi công phần móng của ngôi nhà số 298 Trần Hưng Đạo đã ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà liền kề nên xảy ra sự cố.

Cảnh sát PCCC Bình Định tích cực tháo dỡ đống đổ nát cứu người
Cảnh sát PCCC Bình Định tích cực tháo dỡ đống đổ nát cứu người

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về vụ việc này, đại tá Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Cảnh sát PCCC Bình Định cho biết đến khoảng 11 giờ cùng ngày, vụ tai nạn đã khiến một cụ già khoảng 80 tuổi tử vong và 2 công nhân xây dựng bị thương. “Hiện chưa xác định chính xác con số thương vong vì chúng tôi vẫn đang tiếp tục đào đống đổ nát để cứu người”, đại tá Thanh nói.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, trước khi xảy ra vụ tai nạn, cụ già đang ở trên tầng 3 của ngôi nhà 296 Trần Hưng Đạo. Lúc nhà sập xuống, cụ bị hất văng xuống đường nên không bị vùi lấp nhưng thương tích rất nặng và đã không qua khỏi.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết nạn nhân tử vong được xác định là cụ Phan Văn Thủ (83 tuổi), chủ ngôi nhà 296 Trần Hưng Đạo. Công trình xây dựng nhà 298 Trần Hưng Đạo được cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ sập nhà, lực lượng chức năng chưa liên lạc được với chủ nhà và đơn vị thi công.

“Bước đầu đã xác định tại hiện trường có 8 công nhân làm việc trong thời điểm xảy ra vụ sập nhà. Rất may là lúc đó, những công nhân này đã đi ăn sáng nên không bị gì”, ông Dũng nói.

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Anh Tú