Đây là 1 trong 7 điểm sạt lở nghiêm trọng nhất trên tuyến đường đê bao bảo vệ Vườn Quốc gia U Minh Thượng.

Đây là 1 trong 7 điểm sạt lở nghiêm trọng nhất trên tuyến đường đê bao bảo vệ Vườn Quốc gia U Minh Thượng.

Theo ghi nhận của PV, trong những ngày gần đây, trên tuyến tỉnh lộ 965 hay còn gọi là đường đê bao ngoài Vườn Quốc gia U Minh Thượng thuộc huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang đã xuất hiện 12 điểm sạt lở, sụt lún khá nghiêm trọng với tổng thiệt hại khoảng 8 tỉ đồng. Trong số này có 7 điểm sạt lở nghiêm trọng nhất làm cho mặt đường bị lún sâu 2 m hoặc bị sạt lở dài từ 40 m đến 80 m và đang xuất hiện nhiều vết nức khác. Hiện có 6 nhà dân ở các xã An Minh Bắc và Minh Thuận phải di dời khẩn cấp về nơi an toàn.

Hiện UBND huyện U Minh Thượng đang phối hợp cùng Sở GTVT tỉnh Kiên Giang mở đường tránh để giúp người dân đi lại dễ dàng. Bên cạnh đó, chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện rào chắn để tiến hành khắc phục ngay các điểm sạt lở.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào đầu tháng 3 vừa qua, tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng do có nhiều xe tải trọng lớn lưu thông. Nhiều “ổ gà”, “ổ voi” đã xuất hiện và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nhưng chưa được ngành chức năng khắc phục kịp thời.

T.Nốt