Thời điểm trên, nhiều tiếng động mạnh bất ngờ phát ra từ phía mé sông ở khu vực này. Ngay sau đó, đoạn bờ kè có diện tích khoảng 2.000 m2 đổ sập, cuốn phăng 2 căn nhà và nhiều tài sản xuống sông Sài Gòn. Thời điểm này, vợ chồng anh Nguyễn Đình Nhân (28 tuổi) và chị Phạm Nguyễn Yến Phượng (27 tuổi) cùng con trai gần 3 tuổi đang ngủ bên trong, đã bị cuốn xuống sông nhưng may mắn được người dân cứu sống.

Đoạn sạt lở rộng khoảng 2.000 m2 với nhiều tài sản bị nhấn chìm
Đoạn sạt lở rộng khoảng 2.000 m2 với nhiều tài sản bị nhấn chìm

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND phường Hiệp Bình Phước đã phong tỏa hiện trường, phối hợp với lực lượng cứu nạn - cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC quận 9 di tản người và tài sản ra khu vực an toàn.

Ông Huỳnh Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước, cho biết đoạn sạt lở rộng khoảng 2.000 m2, thiệt hại ban đầu xác định có 2 căn nhà, 1 xe múc, 1 xe ben, 1 xe máy cùng nhiều vật dụng đã bị nước cuốn trôi. Ngoài ra, 4 căn nhà kế bên cũng bị ảnh hưởng và những người sống bên trong phải di dời đến khu vực khác ở tạm trước khi chính quyền có biện pháp khắc phục.

Có mặt tại hiện trường ngày 2-7, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận phía dưới khu vực sạt lở tạo hàm ếch khoét sâu vào bên trong. Căn nhà phía trên bị nghiêng hoàn toàn và mặt đất xuất hiện nhiều vết hở rộng, có dấu hiệu tiếp tục sụt lún.

Tin-ảnh: G.Minh