Sẽ thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe

Tin mới

07/10/2016 22:55

Ngày 7-10, ĐHQG TP HCM đã tổ chức tốt nghiệp cho 64 tân bác sĩ đa khoa Khoa Y khóa 2010-2016. Đây là khóa đào tạo y khoa đầu tiên từ khi trường này thành lập với mục đích đóng góp nguồn nhân lực y khoa cho ngành y tế cả nước.

Trong 6 năm qua, số sinh viên này được đào tạo theo cấu trúc chương trình chuẩn của liên bộ Y tế - Giáo dục và Đào tạo xây dựng; được thực hành trên mô hình lâm sàng y khoa hiện đại... 24% bác sĩ trong số này tốt nghiệp xếp loại giỏi, 69% loại khá, 7% loại trung bình khá. Hiện đã có 75% tân bác sĩ được các bệnh viện nhận vào làm việc.

Lãnh đạo Khoa Y trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ đa khoa
Lãnh đạo Khoa Y trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ đa khoa

Tại lễ tốt nghiệp, GS-TS-BS Đặng Vạn Phước, Hiệu trưởng Khoa Y, cho biết trong việc đào tạo, khoa luôn đề cao tiêu chí lấy chuyên môn cao, y đức phục vụ cộng đồng. Các bác sĩ này khi tốt nghiệp sẽ là thầy thuốc của người dân, giữ chữ tín cá nhân trong hoạt động nghề nghiệp. Đến nay, đã có 726 sinh viên đã và đang theo học ngành bác sĩ đa khoa. Tới đây, Khoa Y sẽ phát triển thành Trường ĐH Khoa học Sức khỏe, là đơn vị giáo dục đại học thành viên của hệ thống ĐHQG TP HCM, hoạt động theo mô hình trường - viện, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI