Sẽ xét xử Dương Chí Dũng vào ngày 12-12

Tin mới

02/12/2013 14:33

(NLĐO)- Đó là thông tin được ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, cho biết tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, TP Đà Nẵng sáng 2-12.Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, cho biết sau các “đại án” tham nhũng tại Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon) và Công ty Cho thuê tài chính 2, vào ngày 12-12 tới, vụ án Dương Chí Dũng (nguyên cục trưởng Cục Hàng hải, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines) sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử.
 
Tiếp đó, bị cáo Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) cũng sẽ được đưa ra xét xử trước Tết Nguyên đán.

Trước các ý kiến của cử tri về việc thực thi pháp luật trong cuộc sống chưa được đảm bảo, ông Nguyễn Bá Thanh thừa nhận: “Điều này Chính phủ nói rồi, Quốc hội nói rồi, chúng ta ngồi đây ai cũng biết rồi. Luật lệ ra nhiều như thế nhưng áp dụng vào trong cuộc sống chưa được bao nhiêu. Thứ hai là áp dụng cũng không nghiêm, nhiều lúc còn lúng túng nữa”.

Theo ông Thanh, ngoài trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, của các quan chức thì việc nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, luật pháp của người dân cũng còn nhiều vấn đề.  Do vậy, cần phải nâng cao trình độ dân trí để mọi người đều thượng tôn pháp luật.

Chiều cùng ngày, ông Thanh có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bức xúc trước nhiều vấn đề như tình trạng thuốc giả xâm nhập vào bệnh viện, giá sữa tăng liên tục nhưng không kiểm soát được.

 Mặc khác, báo cáo của Chính phủ cho thấy 127 tập đoàn, tổng công ty do Nhà nước nắm 100% vốn đã nợ 1.348.752 tỉ đồng, tương đương với 62 - 63 tỉ USD, bằng một nửa GDP của Việt Nam trong năm 2012, làm người dân rất lo lắng.

Đặc biệt, vấn đề thủy điện xả lũ cũng được đông đảo cử tri nêu ý kiến. “Tôi đề nghị Quốc hội phải làm rõ trách nhiệm của những người liên quan khi thủy điện xả lũ gây hậu quả cho người dân. Giá điện có thể tăng nhưng đừng để người dân phải chết do thủy điện xả lũ" - cử tri Nguyễn Văn Thảo (Sơn Trà) nhấn mạnh

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng việc này Quốc hội cũng quyết liệt lắm nên Chính phủ mới cho dừng gần 400 thủy điện.

Riêng việc xả lũ vừa qua gây ngập lụt ở miền Trung có phần lỗi của thủy điện. “Cứ thiệt hại là bắt thủy điện phải đền bù chứ không phải hỗ trợ, cho qua. Ở nước ngoài, người dân có thể khởi kiện ra tòa chứ không phải kêu gọi hỗ trợ như ở nước ta” - ông Thanh nói.
Q. Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI