Sân bay Cát Bi (Hải Phòng)
Sân bay Cát Bi (Hải Phòng)

Cục Hàng không Việt Nam cho biết vào lúc 8 giờ 10 phút ngày 7-6, mưa to, giông gió kèm theo sét đánh tại Hải Phòng đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị tại Cảng hàng không Cát Bi.

Các lực lượng tại sân bay Cát Bi đã triển khai các hệ thống trang thiết bị dự phòng theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động khai thác. Đồng thời, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Cát Bi đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố.

Tại thời điểm này, chuyến bay VJ280 của hãng hàng không Vietjet từ Tân Sơn Nhất (TP HCM) đi Cát Bi (Hải Phòng) với dự kiến hạ cánh tại Cát Bi lúc 8 giờ 40 phút đã chuyển về hạ cánh tại sân dự bị là sân bay Quốc tế Nội Bài theo kế hoạch. Cục Hàng không cho biết nguyên nhân chuyến bay VJ280 phải chuyển hướng đến sân bay dự bị là do điều kiện thời tiết dưới tiêu chuẩn cho phép, không phải do ảnh hưởng của sự cố sét đánh vào hệ thống trang thiết bị tại sân bay Cát Bi.

Lúc 9 giờ 50 phút, thời tiết đã tốt lên, sân bay Cát Bi tiếp nhận các chuyến bay bình thường. Riêng chuyến bay VJ280 chờ ở sân bay quốc tế Nội Bài đã quay về Cát Bi hạ cánh an toàn lúc 11 giờ để trả khách theo đúng hành trình dự kiến.

T.Hà