Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân

Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân

Trong khuôn khổ lễ phát động, các vị đại biểu cùng 4.000 đoàn viên, thanh niên, cảnh sát giao thông Hà Nội đã đi bộ hưởng ứng chiến dịch quanh hồ Hoàn Kiếm, thi tìm hiểu an toàn giao thông, hủy 1.000 mũ kém chất lượng, kiểm tra và đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân tại 20 chốt giao thông trọng điểm trên địa bàn Thủ đô. Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn 2015 với chủ đề “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn - Về nhà an toàn” chính thức khởi động trên toàn quốc từ ngày 24-8 đến 25-9.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức chiến dịch. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của thanh niên, thiếu nhi và người dân, hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông nhằm hạn chế chấn thương vùng đầu và tử vong khi tai nạn giao thông xảy ra.


Đại sứ của chương trình - siêu mẫu Thanh Hằng - kêu gọi mọi người đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Đại sứ của chương trình - siêu mẫu Thanh Hằng - kêu gọi mọi người đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Siêu mẫu Thanh Hằng - đại sứ chiến dịch - chia sẻ: “Đây là năm thứ hai đồng hành cùng chiến dịch ý nghĩa này, Thanh Hằng nhận thấy đã có nhiều thay đổi tích cực. Số lượng 4.000 đoàn viên, thanh niên tham gia Lễ phát động hưởng ứng năm nay chứng tỏ ngay chính trong cộng đồng người dân cũng đã ý thức rất rõ tầm quan trọng của việc tuyên truyền quy định đội mũ đạt chuẩn và mong muốn góp sức chuyển tải thông điệp này đến nhiều đối tượng hơn”.


Hơn 4.000 đoàn viên, thanh niên, CSGT đi bộ hưởng ứng chiến dịch

Hơn 4.000 đoàn viên, thanh niên, CSGT đi bộ hưởng ứng chiến dịch

Trước đó ngày 10-9, Ban Tổ chức chương trình đã trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 1.000 tài xế xe ôm tại 4 bến xe trên địa bàn Hà Nội là Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình, Gia Lâm. Ngày 21-9 tới, hoạt động hưởng ứng và đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân sẽ tiếp tục được triển khai tại TP HCM.

N.Dung