Cơ quan chức năng của huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đang làm rõ thông tin về việc một Phó chủ tịch xã trong huyện này dùng bằng giả.

Trước đó, theo phản ánh của người dân xã Nga Tân (huyện Nga Sơn), ông Bùi Trọng Lĩnh (SN 1971), Phó chủ tịch xã này, không có bằng cấp theo quy định nhưng vẫn được tín nhiệm, đưa vào vị trí cao ở địa phương.


Tấm bằng THPT của ông Bùi Trọng Lĩnh không có trong danh sách cấp bằng của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, số vào sổ là của một người khác ở huyện Nga Sơn

Tấm bằng THPT của ông Bùi Trọng Lĩnh không có trong danh sách cấp bằng của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, số vào sổ là của một người khác ở huyện Nga Sơn

Theo phản ánh, ông Lĩnh không có bằng THPT. Ông Lĩnh đã sử dụng bằng cấp của người khác, sau đó “phù phép” thành bằng cấp của mình. Nhờ đó mà mới đây ông Lĩnh đã được bầu vào chức danh Phó chủ tịch UBND xã Nga Tân.

Khi phóng viên làm việc với ông Bùi Trọng Lĩnh, ông này phủ nhận việc dùng bằng giả và khẳng định ông học hành, thi cử tử tế, có bằng cấp đàng hoàng.

Tấm bằng được ông Lĩnh cung cấp mang tên Bùi Trọng Lĩnh, sinh ngày 20-9-1971, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT khóa thi năm 1989, vào sổ cấp bằng số 356 TNPTTH ngày 15-8-1989.

Trái ngược với khẳng định của ông Lĩnh, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, căn cứ hồ sơ cấp bằng tốt nghiệp lưu tại sở này không có tên ông Bùi Trọng Lĩnh, sinh ngày 20-9-1971, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Số bằng 356 TNPTTH cấp ngày 15-8-1989 được cấp cho Mai Thị Khuyên, sinh ngày 3-3-1972, số báo danh 231, nơi sinh xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 6-6-1989, Hội đồng thi Ba Đình (huyện Nga Sơn).

Ông Mai Văn Hải, Bí thư huyện ủy huyện Nga Sơn, cho biết huyện đã nhận được thông tin và đang yêu cầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh. “Khi có kết quả kiểm tra, huyện sẽ căn cứ mức độ xử lý nghiêm theo quy định, cương quyết không bao che”- ông Hải khẳng định.

Tin-ảnh: T.Tuấn