Ngày 8-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trung tá Nguyễn Văn Phước, Trưởng Công phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM cho biết có nghe được thông tin về vụ việc nhưng qua xác minh cho thấy chỉ là nghi vấn.


Chị Nguyễn Ngọc P. kể lại vụ con gái suýt bị kẻ lạ mặt bắt cóc khi đi chơi ở trung tâm quận 1

Chị Nguyễn Ngọc P. kể lại vụ con gái suýt bị kẻ lạ mặt "bắt cóc" khi đi chơi ở trung tâm quận 1

Mấy ngày nay, dư luận xôn xao về vụ cháu bé 9 tuổi bị kẻ lạ mặt “bắt cóc” khi đang đi chơi với mẹ ở trung tâm quận 1. Qua tiếp xúc với chị Nguyễn Ngọc P. (37 tuổi, ngụ quận 1) – mẹ cháu bé nghi bị “bắt cóc” – chị khẳng định có sự việc trên.

Theo chị P., ngày 28-2, do con gái là bé L.N.K.N (9 tuổi) được nghỉ học nên chị P. dẫn ra đường Đề Thám chơi. Đến trưa, cháu N. xin tiền mẹ để sang góc đường Đề Thám – Bùi Viện mua bánh mì nhưng sau đó không thấy quay lại.

Chị P. tìm kiếm con gái khắp nơi thì được những người bán hàng gần đó cho hay bé được một nam thanh niên (khoảng 20 tuổi), đi xe Future xám, mặc áo sơ mi đen, quần tây… chở đi đâu không rõ. Nghi vấn bé bị “bắt cóc”, chị P. đã đến công an trình báo.

Ít giờ sau, Công an phường 11, quận 6 đã tìm được cháu N. nên thông báo cho chị P. đến nhận lại con.

Cũng theo thông tin từ chị P., sau khi về nhà, bé N. kể lại bị nam thanh niên lạ mặt dụ dỗ chở đi mua quà. Dù cháu không chịu nhưng người này vẫn liều lĩnh kéo cháu lên xe rồi nổ máy, chở đi. Tuy nhiên, đến đường số 5, phường 11, quận 6, thấy cháu N. khóc lớn nên người này dừng xe lại rồi la mắng.

Tình cờ, một người phát hiện và nghi ngờ nên đến hỏi chuyện thì đối tượng rồ ga bỏ chạy về hướng Bến xe Miền Tây. Sau khi hỏi han, người dân tốt bụng đã đưa cháu đến Công an phường 11, quận 6 để nhờ cán bộ liên hệ với gia đình đến nhận lại con.

Tin-ảnh: Sỹ Hưng