Sức khỏe nhà báo Hoàng Hùng diễn biến xấu

Tin mới

27/01/2011 23:50

(NLĐ) - Bệnh nhân - nhà báo Lê Hoàng Hùng đang trong giai đoạn đỉnh điểm sốc nhiễm trùng sau 9 ngày nhập viện điều trị. Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng Khoa Phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết sáng 27-1.

Cùng có mặt đánh giá tình hình sức khỏe của bệnh nhân Hoàng Hùng còn có bác sĩ Phạm Mạnh Trường, Trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu, nơi đã tiếp nhận anh lúc rạng sáng cùng ngày để phối hợp cấp cứu và điều trị theo hướng tăng cường.
 
Các bác sĩ cho biết nhà báo Hoàng Hùng đã rơi vào tình trạng đỉnh điểm sốc nhiễm trùng vào ngày thứ 9, sớm 2 ngày so với bình thường, một dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe của anh đang diễn biến xấu. Trước đó, đêm 26-1, anh đã ngưng thở, ngưng tim khoảng 1 phút nhưng đã được cấp cứu qua khỏi.
 
Với hoạt động phối hợp điều trị giữa hai khoa, hiện anh Hùng đang được hỗ trợ bằng máy giúp thở, được chữa trị bằng những loại kháng sinh mới nhất, dùng thuốc vận mạch để chống hạ huyết áp đồng thời được truyền huyết thanh và cắt lọc da mỗi ngày.
 
Tuy nhiên, theo nhận định của các bác sĩ, do bệnh nhân bị phỏng nặng (49% diện tích da và khoảng 20% độ sâu), tuổi lại khá cao (51) nên khả năng đáp ứng của cơ thể thấp, quá trình hồi phục vết thương chậm, cần tiếp tục theo dõi sát mọi diễn biến.
 
Nhà báo Hoàng Hùng, công tác tại Báo NLĐ, bị đốt khi đang ngủ ở nhà riêng tại tỉnh Long An vào đêm 18-1. Theo đại tá Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, hiện CQĐT đang đẩy mạnh tiến độ điều tra vụ án và bước đầu đã khoanh vùng được nghi can gây án.
P.Đông - M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI