Tai nạn đường sắt nghiêm trọng trên cầu Ghềnh sông Đồng Nai

Tin mới

06/02/2011 23:00

(NLĐO)- Lúc 20g30 ngày 6-2 (mùng 4 tết) tại gác chắn xe lửa Cầu Ghềnh (KM 1.700 + 007) thuộc địa bàn TP. Biên Hòa, Đồng Nai xảy ra 1 vụ TNGT đường sắt đặc biệt nghiêm trọng làm chết tại chỗ 2 người và khoảng 26 người trọng thương.

Nhiều người dân xung quanh hiện trường vụ tai nạn thuật lại: Vào thời gian trên mặc dù đoàn tàu lửa SE2 (SG-HN) hú còi rền vang và ào ào lao về hướng cầu Ghềnh (Cầu chung giữa ôtô và tàu hỏa nằm giáp ranh với 2 P. Bửu Hòa và xã Hiệp Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai).
 
 
 
 
Các ô tô bẹp dí tại hiện trường. Ảnh: Đ.Lê
 
Taxi Vinasun cũng tan nát. Ảnh: Đ.Lê
 
Tuy nhiên lúc này  cả 2 đầu gác chắn không có nhân viên phát tín hiệu đèn cũng như cho hạ chắn xuống. Vì vậy có nhiều ôtô và xe tải vẫn lưu thông vào lồng cầu giữa lúc tàu hỏa lao đến khiến xảy ra tai nạn khủng khiếp: Tàu hỏa tông trực diện vào các loại phương tiện này.
 
Người dân tụ tập đông đảo tại hiện trường. Ảnh: Đ.Lê
 
Nhiều người điều khiển xe máy do quá hoảng loạn đã nhảy xuống sông. Theo thông tin ban đầu, có 2 xe du lịch và 4 taxi bị hư hỏng nặng, 2 ngườì thiệt mạng tại chỗ và nhiều người khác bị thương.
  
Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Biên Hòa đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và kiểm tra hiện trường vụ tai nạn.
 
 
 
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: K.Băng
 
Tại hiện trường, PV NLĐ chứng kiến 1 cảnh tượng hỗn độn: 1 xe tải bị và 5 xe du lịch bị tàu hỏa tông nát bét, nhiều mảnh vỡ văng tứ tung khắp trên cầu. 2 người chết tại chỗ và rất nhiều người bị thương được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viên Đồng Nai, trong đó có nhiều người nguy kịch. Thông tin ban đầu xác định có khoảng 26 người được đưa đi cấp cứu.
 
Ảnh: Đ.Lê
 
Những người chứng kiến còn cho biết có rất nhiều người đi trên các xe ôtô này nhảy xuống sông khi tai nạn xảy ra,  tuy nhiên đến 22g cùng ngày lực lượng cứu hộ cứu nạn TP. Biên Hòa sau khi mò tìm đã không  thấy bất cứ 1 trường hợp nào.
 
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: K.Băng
 
Bốn nhân viên giữ chắn ở hai đầu cầu vào ca trực xảy ra tai nạn gồm: Trần Viết Hải, Nguyễn Văn Lương, Bùi Văn Thuấn và Trần Văn Thời đã bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
 
Vụ tai nạn đã làm gián đoạn nhiều chuyến tàu hỏa trong nhiều giờ.
 
 
Ảnh: K.Băng
 
Đến rạng sáng 7-2, tuyến đường sắt đã hoạt động trở lại, tuy nhiên vẫn còn rất đông người dân vây quanh hiện trường theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm điều tra vụ tai nạn.
 
 
Người dân tụ tập ngay tàu hỏa gây tai nạn. Ảnh: Đ.Lê
 
Hiện danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này chưa được xác định. Báo NLĐ sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới nhất về vụ TNGT này.
Bài- ảnh: Khánh Băng- Đăng Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI