Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa chiều ngày 24-1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa chiều ngày 24-1 khiến 9 người chết, 5 người bị thương

Sáng ngày 25-1, ông Lê Đăng Khoa, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết trong số 4 bệnh nhân nhập viện điều trị trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 9 người chết và 5 người bị thương xảy ra vào ngày hôm qua (24-1), có 3 bệnh nhân hiện tại đã qua cơn nguy kịch.

“Riêng có một nạn nhân Nguyễn Đình Kháng, hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu và ngày càng xấu hơn, nguy cơ tử vong cao mặc dù bệnh viện đã cố gắng hết sức” - ông Khoa nói.

Là một trong những người may mắn sống sót, cháu Đường Thị Phương Anh (SN 2003, con gái của anh Đường Văn Trung, đã tử vong), cho biết khoảng 10 giờ 30 phút, chiếc xe ô tô xuất phát từ xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, để ra Hà Nội đi ăn cưới.

“Khi chạy tới địa phận tỉnh Thanh Hóa, chiếc xe gặp trục trặc ở bánh trước nên xe dừng lại ở Thanh Hóa sửa khoảng 30 phút rồi tiếp tục cuộc hành trình. Tuy nhiên, chạy được 1 đoạn, mọi người nhận thấy chiếc xe vẫn chao đảo nên khuyên tài xế dừng lại nhưng bị gạt đi. Được một lúc sau, khi cháu đang thiu thiu ngủ thì giật mình thức giấc khi xảy ra vụ tai nạn” - cháu Phương Anh kể.

Cháu Đường Thị Phương Anh, nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ tai nạn
Cháu Đường Thị Phương Anh, nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ tai nạn

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân (Thanh Hóa), sau khi được đưa vào bệnh viện điều trị, sức khỏe của cháu Anh đã ổn định, có thể di chuyển được nên gia đình đã đưa cháu về quê điều trị ngay trong đêm 24-1.

Trong số 9 người chết và 5 người bị thương sau tai nạn thảm khốc, có tới 7 người là anh em nội tộc đang trên đường đi dự đám cưới. Ông Đường V.Q. và vợ là bà Nguyễn T.Th. (cùng SN 1964, đều đã tử vong) là bố mẹ của cô dâu sẽ lên xe hoa trong ngày hôm nay (25-1).

Được biết, rạng sáng ngày 25-1, tất cả 9 thi thể của các nạn nhân xấu số đã được đưa về tới gia đình các nạn nhân tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, để gia đình lo hậu sự.

Bệnh nhân Nguyễn Đình Kháng bị hôn mê sâu, hiện bệnh tình đang xấu đi và nguy cơ tử vong rất cao
Bệnh nhân Nguyễn Đình Kháng bị hôn mê sâu, hiện bệnh tình đang xấu đi và nguy cơ tử vong rất cao

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 24-1, trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Vào thời gian trên, chiếc xe 16 chỗ ngồi mang BKS 37B - 010.52, lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa, khi đi tới địa điểm trên thì mất lái và tông trực diện vào chiếc xe tải mang BKS 29H - 7506 đi ngược chiều.

Hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc trên đã khiến 6 người chết tại chỗ, 3 người chết trên đường đi cấp cứu và 5 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh