Ngày 12-3, Công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Trịnh Hữu Đông (43 tuổi, quê tỉnh Đắk Nông, từng có tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đọat tài sản) để điều tra, xử lý về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, gây ra hàng loạt vụ va chạm giao thông trên đường phố TP HCM.


Chiếc ô tô điên bị lực lượng CSGT khống chế tại hiện trường

Chiếc "ô tô điên" bị lực lượng CSGT khống chế tại hiện trường

Theo cơ quan điều tra, ngay sau khi khống chế được chiếc “ô tô điên” náo loạn đường phố, tài xế Đông đã được đưa về trụ sở Công an phường An Lạc (quận Bình Tân) lấy lời khai điều tra. Qua kiểm tra nhanh, Công an quận Bình Tân phát hiện Đông dương tính với ma túy.

Một cán bộ công an cho biết đến thời điểm này, tài xế Đông vẫn còn trong trạng thái ngáo đá nên chưa thể tiếp cận lấy lời khai. “Tài xế này liên tục cười nói, có biểu hiện như người đang “phê” ma túy”, cán bộ điều tra nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 7 giờ sáng 11-3, tổ tuần tra CSGT đội Tân Sơn Nhất (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM) đang làm nhiệm vụ tại giao lộ Trường Chinh – Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình) thì nhận được tin chiếc “ô tô điên” 7 chỗ chạy lạng lách với tốc độ kinh hoàng.


Kiểm tra nhanh, công an phát hiện tài xế Trịnh Hữu Đông dương tính với ma túy

Kiểm tra nhanh, công an phát hiện tài xế Trịnh Hữu Đông dương tính với ma túy

Bị CSGT truy đuổi, tài xế Đông lái xe chạy bạt mạng, vượt đèn đỏ rồi va quẹt với nhiều phương tiện di chuyển trên đường. Phòng PC67 đã chỉ đạo các đội CSGT Tân Sơn Nhất, Bàn Cờ, An Lạc, Chợ Lớn… tìm mọi cách ngăn chặn bằng được chiếc “ô tô điên” để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Đến giao lộ Hồ Học Lãm – Võ Văn Kiệt, khi lực lượng CSGT tiếp cận, Đông cho xe vượt qua dải phân cách để chạy ngược chiều thì xảy ra va chạm với 1 xe tải và 1 ô tô.

Khi qua khu vực cầu Nước Lên (quận Bình Tân) lực lượng CSGT đã chặn được chiếc xe, đồng thời khống chế đưa tài xế Đông về trụ sở công an điều tra.

Sỹ Hưng