Clip taxi chạy người chiều

Sáng nay 19-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại úy Trịnh Xuân Tùng, Trạm trưởng Trạm CSGT Quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT Thanh Hóa, cho biết đã nhận được thông tin chiếc xe taxi chạy vào đường ngườc chiều và có thái độ hung hãn đòi đánh người. "Chúng tôi đã cho mời người điều khiển xe taxi lên làm việc để có căn cứ xử lý. Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật"-đại úy Tùng cho biết.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 17-6,một chiếc xe taxi đã đi vào đường ngược chiều tại địa điểm ở gần chân cầu vượt trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn đầu đường tránh TP Thanh Hóa thuộc địa phận xã Hoằng Quý, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Thông tin từ camera giám sát hành trình của một chiếc ô tô cho thấy, thời điểm trên, chiếc xe ô tô chạy hướng Hà Nội-Thanh Hóa đang đi đúng phần đường của mình đã ghi được cảnh chiếc xe taxi mang BKS 36A-194.69 chạy vào đường ngược chiều.

Thấy vậy, tài xế điều khiển xe ô tô gắn camera hành trình đi chậm lại và không cho xe taxi vi phạm Luật giao thông vượt qua. Ngay lập tức tài xế xe taxi đã mở cửa xe lấy một tuýp sắt ra đe dọa, đòi xử lái xe ô tô gắn camera hành trình.

Lúc này, trong xe taxi có 1 người phụ nữ đã vội vàng nhảy xuống giật lại cây tuýp sắt trên tay tài xế điều khiển xe taxi. Những người ngồi trên ô tô gắn camera hành trình cũng khuyên tài xế lùi xe lại nhường đường cho chiếc taxi đi ngược chiều nên không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

Theo Phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa, trong sáng nay 19-6 cũng đã ra quyết định thu hồi phù hiệu đối với xe taxi đi vào đường ngược chiều với lý do vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

"Chiếc xe là của Công ty Bảo Minh, còn theo trích xuất dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe taxi mang BKS 36A-194.69 được đăng ký bởi ông Lê Đình Triệu, ngụ xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa"-đại diện Phòng Quản lý vận tải cho hay.

Thanh Tuấn