Khoảng 5 giờ 30 phút sáng 1-10, trên đại lộ Bình Dương, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), một chiếc taxi hiệu Hoàng Long bị nghi tông chết anh Lê Quang Hùng (SN 1987, quê Thanh Hóa, công nhân chuyên cắt tỉa cây xanh thuộc Công ty Becamex IJC tại Bình Dương).

Người điều khiển chiếc taxi trên là tài xế Lê Duy Tân (36 tuổi, quê Long An).

Thi thể anh Hùng nằm bên xe đạp

Thi thể anh Hùng nằm bên xe đạp, chiếc kéo cắt tỉa rớt xuống đường

Theo tài xế Tân, anh chở một vị khách nước ngoài từ TP HCM đi về hướng huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Khi đi qua trung tâm TP Thủ Dầu Một, bất ngờ anh thấy một người dắt xe đạp đi lui từ dải phân cách xuống đường. Anh Tân khẳng định xe taxi của mình chỉ tông vào chiếc xe đạp, sau đó chiếc xe đạp đẩy nạn nhân té xuống đường khiến vùng đầu nạn nhân bị va đập mạnh rồi tử vong sau đó.

Nhân chứng quan trọng là người khách nước ngoài không có mặt tại hiện trường vì người này đã đón một chiếc taxi khác để tiếp tục hành trình.

Tài xế Tân với đầu taxi vỡ khá nặng

Tài xế Tân với đầu taxi vỡ khá nặng

Hiện trường cho thấy kéo cắt tỉa cây của anh Hùng bị văng xuống đường. Gần đó là những phần lá cây anh vừa cắt tỉa cùng chiếc mũ anh đã đội. Đầu xe taxi bị hư hỏng khá nặng. Một số đồng nghiệp của anh Hùng cho rằng có thể anh Hùng dựng xe đạp trên dải phân cách rồi đứng tỉa cây thì bị xe taxi tông. Cơ quan điều tra đã đưa chiếc xe về trụ sở giám định làm rõ vụ việc.

Đồng nghiệp của anh Hùng cho biết gia đình anh rất nghèo. Thay vì làm một suất/ngày, gần đây anh thường xin làm liên tục 2 suất. Từ 5 giờ sáng anh đã cầm kéo cắt tỉa cây xanh trên đại lộ Bình Dương.

Tin - ảnh: N.Phú