Ngày 29-11, Công an TP Tam Kỳ cho biết vừa ra quyết định xử phạt 3,8 triệu đồng đối với tài xế taxi Mai Linh Tam Kỳ Diệp Anh Thảo về các hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và không mang giấy phép lái xe khi điều khiển phương tiện giao thông.
Thảo còn bị Công an phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ) xử phạt 2,2 triệu đồng với 2 hành vi: Trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng người khác và gây mất trật tự ở cơ quan nhà nước. Tổng số tiền Thảo bị xử phạt là 6 triệu đồng.
Một tài xế khác của hãng taxi Mai Linh Tam Kỳ tham gia đánh người là Nguyễn Hữu Trí cũng bị xử phạt 1 triệu đồng về hành vi trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng người khác.
Riêng Hồ Như Đa và Trần Hùng (Đa bị Thảo, Trí đánh ngất xỉu phải nhập viện) cũng bị xử phạt hành chính về hành vi đánh nhau. Đa bị phạt 750.000 đồng và Hùng bị phạt 1 triệu đồng.
Anh Hồ Như Đa bị đánh ngất xỉu cũng bị xử phạt về hành vi đánh nhau
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 18 giờ 20 phút ngày 28-10, sau khi nhậu và hát karaoke tại một quán ở phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Hồ Như Đa cùng Trần Hùng gọi taxi ra về. Tài xế taxi Mai Linh là Diệp Anh Thảo đến đón khách thì xảy ra mâu thuẫn. 
Đa cùng Hùng đuổi đánh Thảo. Sau đó, nhiều đồng nghiệp của Thảo đến quán karaoke, dùng hung khí tấn công Hùng và Đa. Hùng chạy trốn được, Đa bị nhóm tài xế đuổi đánh đến ngất xỉu, nằm gục giữa đường. 
Tại cơ quan công an, Thảo không xuất trình được giấy phép lái ô tô và ra tay hành hung dân phòng của phường. Kết quả đo nồng độ cồn và nước tiểu cho thấy Thảo sử dụng bia rượu và ma túy.
Tin-ảnh: Tr. Thường