Chiều 9-10, lãnh đạo Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa Đà Nẵng đã khen thưởng đột xuất và biểu dương trước toàn công ty đối với tài xế taxi Cao Đức Long vì hành động đẹp, trao trả lại tài sản cho khách hàng bỏ quên trên xe.

Trước đó, lúc 11 giờ cùng ngày, tài xế Long đón một khách nữ và một khách nam đi từ quán cà phê Memory đường Bạch Đằng về các vị trí đường Chu Văn An - Nguyễn Hoàng và trả khách tại đường Lê Thanh Nghị. Trong lúc xuống xe, người phụ nữ bỏ quên 1 túi xách, bên trong có hơn 170 triệu đồng. Qua xác minh thông tin từ tổng đài, lái xe Long xác định người quên tài sản là chị Vương Thị Bích Nga (trú đường Lê Thanh Nghị, TP Đà Nẵng), nên đã liên hệ với công ty để tiến hành trao trả số tiền cho chị Nga.


Tài xế Cao Đức Long ( bên phải) nhận phần thưởng của Công ty.

Tài xế Cao Đức Long ( bên phải) nhận phần thưởng của Công ty.

Nhận lại được tài sản bỏ quên, chị Nga vô cùng cảm động. Chị cho biết, nếu mất số tiền này, chị không biết phải xoay sở thế nào vì đó là số tiền người quen trong gia đình nhờ chị chuyển hộ cho nột người ở xa. Sau khi nhận lại tài sản, chị Nga đã liên hệ để cảm ơn tài xế Long nói riêng, cán bộ công nhân viên Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa nói chung. Được biết, chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm hành nghề lái xe taxi, tài xế Long đã nhiều lần trả lại tài sản có giá trị cho khách bỏ quên trên xe.

H. Dũng